Trung Quốc: Lạ lùng cướp ngân hàng bằng máy xúc

27/12/2016 08:19

Bị cảnh sát bắt quả tang tại hiện trường, người đàn ông 29 tuổi vẫn đang cố đào "đường hầm" ngay bên dưới bức tường của ngân hàng lúc tờ mờ sáng.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án "cướp ngân hàng bằng máy xúc" tại miền Nam Trung Quốc.
(Ảnh: Handout)

Mới đây, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt ở miền Nam Trung Quốc trước khi kịp thực hiện thành công một vụ cướp ngân hàng. Các phương tiện truyền thông cho biết, anh này đã sử dụng máy xúc của mình và đào một lỗ lớn trước cửa ngân hàng, có thể là nhằm tạo "đường hầm" sang phía bên kia bức tường.

Được biết, trước khi thực hiện hành vi cướp ngân hàng, anh đã lái máy xúc tới một chi nhánh của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tại thành phố Meizhou, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên hành động này đã bị phát hiện vào khoảng 5h30, các nhân chứng đã nhanh chóng thông báo vụ việc cho cảnh sát địa phương.

Tờ Meizhou Daily cho biết có 4 máy rút tiền ATM bị hư hại nhưng không có dấu hiệu mất mát về tiền. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ đã bắt quả tang người đàn ông 29 tuổi đang điều khiển máy xúc để đào hố.

Một nhân chứng cho biết anh này đã cố gắng thanh minh với cảnh sát rằng: "Đang bắt đầu công trình xây dựng trước khi trời sáng".

Tuy nhiên sau đó, cảnh sát đã nhanh chóng lấy được lời khai từ người đàn ông họ Luo, khi anh này thú nhận đã có kế hoạch ăn cắp tiền từ máy ATM từ trước. Chiếc máy xúc là tài sản của Luo, và được anh sử dụng trong công việc xây dựng của mình.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nhiều người bị thương khi nhảy khỏi chung cư đang cháy