Trung Quốc tử hình bảo mẫu gây hỏa hoạn, giết chết cả nhà chủ

21/09/2018 16:57

Mo Huanjing, một bảo mẫu gây hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng vào năm 2017, đã bị tử hình vào sáng nay (21/9).

Mặc dù Mo đã hợp tác, thành khẩn khai báo mọi hành vi tội lỗi nhưng mức độ nghiêm trọng của vụ án không cho phép một hình phạt khoan dung hơn, China Daily dẫn thông báo của Tòa án Nhân dân Tối cao.

Trung Quốc tử hình bảo mẫu gây hỏa hoạn, giết chết cả nhà chủ

Mo Huanjing. (Ảnh: China Daily)

Các thành viên trong gia đình Mo từ chối gặp cô ta trước khi hành hình mặc dù được Tòa án Nhân dân Trung cấp Hàng Châu, đơn vị thi hành án, cho phép.

Mo bị kết án tử hình vào hồi tháng Hai sau khi bị buộc tội gây ra một vụ hỏa hoạn tại một căn hộ ở Hàng Châu, khiến chị Zhu Xiaochen và 3 con của chị thiệt mạng vào ngày 22/6/2017.

Nữ tử tù đã nộp đơn kháng án nhưng bị Tòa án Nhân dân Tối cao Chiết Giang từ chối.

Theo China Daily, Mo (35 tuổi) nợ nần đầm đìa vì cờ bạc. Cô ta đã xin đi làm bảo mẫu vào năm 2015 để có tiền trả cho chủ nợ. Tháng 9/2016, Mo được nhận vào làm giúp việc tại gia đình của chị Zhu ở Hàng Châu.

Trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Sáu năm ngoái, cô ta đã lấy trộm trang sức, đồng hồ đắt tiền của gia đình và đem bán chúng được hơn 180.000 NDT (hơn 600 triệu).

Ngày 22/6, sau khi bị thua cá độ 60.000 NDT (hơn 200 triệu), Mo quyết định lập mưu để chiếm được sự tin cậy của Zhu và nhận được nhiều tiền hơn bằng cách gây ra hỏa hoạn rồi lao ra dập tắt. Tuy nhiên, vì lửa lan quá nhanh khiến chị Zhu và 3 đứa trẻ chết ngạt

Nguồn: Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Khoảnh khắc kinh hoàng khi xe tải đối đầu xe khách, 41 người thương vong ở Hòa Bình