Tự khoe có nhiều quan hệ, lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

14/02/2017 17:04

Dù không có khả năng xin việc nhưng Đinh Thị Hà và Đinh Nam Hải đã khoe có khả năng xin việc vào các cơ quan hành chính Nhà nước.

Hình minh họa. (Nguồn: Internet)

TAND tỉnh Hà Nam vừa tuyên phạt Đinh Thị Hà (SN 1971, phường Liêm Chính, TP Phủ Lý) 18 năm tù. Cùng trong vụ án, bị cáo Đinh Nam Hải (SN 1968, ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội) phải chịu 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, dù không có khả năng xin việc, song Đinh Thị Hà và Đinh Nam Hải đã tự khuếch trương tên tuổi, khoe có nhiều mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc vào các cơ quan hành chính Nhà nước, xin đi học tại các trường Công an nhân dân, có đất tại khu đô thị Liêm Chính.

Tin tưởng Hà và Hải, nhiều người có nhu cầu đã tìm đến đưa hồ sơ, tiền bạc cho Hà, Hải. Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 6/2013 đến tháng 8/1015, Đinh Thị Hà và Đinh Nam Hải hứa hẹn, nhận tiền của nhiều bị hại với tổng số tiền là 2.150.000.000đ.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hà, Hải không thực hiện được xin việc như đã hứa. Ngoài án phạt nêu trên, HĐXX buộc các bị cáo phải hoàn lại số tiền hơn 2 tỷ đồng đã chiếm đoạt của những người bị hại.

Nguồn: phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội