Từ người can ngăn biến thành 'tay súng' giết người

05/10/2018 08:11

Thấy đàn em đang cự cãi với thanh niên lạ, Sơn vào can ngăn. Tuy nhiên, khi bị đối phương cầm dao, ghế xông tới chém mình, anh ta liền nổ súng.

Ngày 4/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Ngọc Sơn (SN 1993, ở Kim Động, Hưng Yên), Cao Văn Quân (SN 1999, ở Tam Nông, Phú Thọ) và Đặng Vương Đắc Linh (SN 2000, ở Tam Nông, Phú Thọ) ra xét xử về tội Giết người.

Cùng bị xét xử trong vụ án này còn có Lê Đình Nam (SN 1991, ở Hạ Long, Quảng Ninh) và Nguyễn Phụ Bách (SN 1996, ở Gia Lâm, Hà Nội). Họ bị xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng, Che giấu tội phạm. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Đình Thành (SN 1991, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo cáo trạng, Sơn là chủ quán T89 ở đường Trâu Quỳ (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm). Ngày 1/1/2018, Sơn đến quán Nail của chị Lê Thị Hương (SN 1995, trú TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để đòi tiền vì cho rằng chủ cũ gán nợ sang cho chủ mới. Quá bất ngờ, chị Hương đã nhờ người tới giải quyết vụ việc giúp mình.

Nhận lời, Lê Đình Nam rủ anh Nguyễn Đình Thành cùng nhiều thanh niên khác mang bao tải đao, kiếm đến khu vực thị trấn Trâu Quỳ. Do không gặp được Sơn, Nam và Thành ở lại trong khi những người khác ra về. Khi đang ở quán game bên cạnh, anh Thành và Quân – "em xã hội" của Sơn giáp mặt nhau.

Các bị cáo tại tòa.

Cho rằng đối phương lườm mình, Quân đã gây sự. Mâu thuẫn xảy ra, hai bên thách thức đánh nhau. Thấy đàn em cãi nhau, Sơn đi ra can ngăn nhưng không được.

Vừa lúc đó, Thành thấy Nam từ quán game ra bảo bạn đi lấy đồ để đánh nhau. Sơn bảo Linh về nhà lấy đồ để "nghênh chiến".

Thấy đàn em bị anh Thành cầm dao xông vào chém, Sơn cầm súng tự chế được đàn em đưa cho chĩa về phía đối phương nhưng không nổ súng. Khi bị anh Thành tay cầm dao, tay cầm ghế nhựa lao tới vụt về phía mình và Quân, Sơn bóp cò, bắn trúng anh Thành khiến nạn nhân tử vong.

Biết tin anh Thành tử vong, Sơn sai “đàn em” đến khu vực đánh nhau để xóa dấu vết hiện trường. Trong đó, Nguyễn Phụ Bách được “lệnh” đến quán của Sơn để phá bỏ hệ thống camera.

Ngày 4/10, TAND TP Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử. Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội.

Dự tòa, mẹ bị cáo Linh cho biết không biết con trai mình là người đi đòi nợ thuê. “Tôi là mẹ cháu, không biết việc cháu làm vì không sát sao được. Tôi xin gửi lời xin lỗi gia đình bị hại và mong gia đình tha thứ cho cháu, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ cho cháu”, mẹ bị cáo Linh nói.

Nhưng lời xin lỗi ấy đối với gia đình bị hại là quá muộn màng. Bởi theo lời mẹ người đã khuất, sau khi xảy ra sự việc, không một người thân nào của các bị cáo tới nhà thắp cho con chị một nén nhang, nói một lời xin lỗi.

“Chỉ vì 1 cái nhìn mà để mẹ mất con. Xin tòa xử công minh, công bằng cho con tôi. Cháu là trụ cột gia đình, giờ tôi không biết làm sao để sống tiếp”, mẹ bị hại nói.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Ngọc Sơn 20 năm tù; Cao Văn Quân 15 năm tù, Đặng Vương Đắc Linh 10 năm tù cùng về tội Giết người. Lê Đình Nam bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Nguyễn Phụ Bách 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

 
Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Loạt 'đấu súng' Việt Nam vs Curacao: Công Phượng gặp 'vận xui'