Bé tặng mẹ món quà gì nhân ngày 8/3?

07/03/2012 16:40

Một tấm thiệp, bức tranh, bài hát… chỉ đơn giản thế thôi nhưng món quà ngày 8/3 của các bé luôn khiến mẹ cảm động.

Sắp tới ngày của một nửa thế giới rồi, tặng món quà gì thật ý nghĩa để biểu lộ tình cảm với mẹ cũng khiến các con… “trăn trở” lắm nhé!

Bé Hà Linh: Làm thiệp handmade tặng mẹ

Cách đây mấy ngày, trong các giờ học trên lớp, cô giáo đã hướng dẫn cho bé vẽ một bức tranh, làm một tấm thiệp để chúc mừng các mẹ nhân ngày 8/3.

Bé Hà Linh và Phương Quỳnh (lớp mẫu giáo lớn trường tiểu học Mùa Xuân, HN) đã cùng với các bạn nhỏ trong lớp làm những tấm thiệp xinh xắn có hình chú bướm gửi tặng đến mẹ của mình. “Cô giáo hướng dẫn chúng cháu trang trí theo sở thích của mình, cháu trang trí cánh bướm với rất nhiều bông hoa dành tặng mẹ. Cháu sẽ hứa với mẹ học thật tốt, sẽ ngoan để mẹ không phải quát mắng nữa”, bé Hà Linh bật mí về tấm thiệp.

Bé Hà Linh - Ngoài cùng bên trái

Bé Su Kem: Trông em giúp mẹ

Su Kem là tên gọi thân mật của bé Đoàn Đức Quang Anh (3 tuổi). Mọi năm, Su Kem đi học lớp mẫu giáo và thường được các cô giáo hướng dẫn làm món quà dành tặng cho mẹ của mình. Nhưng năm nay, ngoài những món quà thông thường mà Su Kem vẫn làm thì anh chàng này còn chuẩn bị sẵn một món quà khiến mẹ phải cảm động nữa cơ. Chuyện là dạo này Kem lớn rồi, nên ngày 8/3 Kem sẽ nhận phần trông em để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi đôi chút. Em Sushi còn nhỏ, nhưng em quậy lắm, em chưa biết ngoan để mẹ khỏi vất vả, hết lo cho cả Su Kem, mẹ lại phải lo cho cả em Sushi nữa. Kem thấy thương mẹ vô cùng.

Chính vì thế mà việc làm ý nghĩa nhất Su Kem sẽ dành tặng mẹ là trở thành một cậu anh đảm đang, yêu thương em để mẹ khỏi phải vất vả nhé!

Bé Nguyễn Hải Vân: Hai chị em sẽ dọn nhà giúp mẹ

Từ mấy ngày nay, hai chị em bé Hải Vân (7 tuổi) đã bàn bạc rất kỹ về món quà dành tặng mẹ nhân ngày 8/3. “Mẹ cháu ngày nào cũng đi làm về rất muộn, nhưng vẫn phải nấu cơm và dọn dẹp, làm việc nhà nữa. Lúc nào mẹ cũng thật mệt mỏi. Hai chị em cháu sẽ đi học về thật sớm, làm thay việc nhà giúp mẹ, cháu sẽ phụ chị gái nấu một bữa ăn thật ngon. Mẹ sẽ không phải vào bếp nữa!”.

Mẹ Thụy An: Nhớ mãi bài hát con dành tặng mẹ

Chị Thụy An (ngõ 65 Khương Đình, HN) vẫn nhắc mãi kỉ niệm về món quà cực kỳ dễ thương mà cô con gái đang học mẫu giáo dành tặng chị. “Cách đây một hôm, con đi học về và bỗng dưng rất nghiêm chỉnh bảo mẹ: “Mẹ trật tự nhé, con hát cho mẹ nghe”. Nói rồi bé Bông bắt đầu hát bài “Ba ngọn nến lung linh”, sau cùng bé bảo: “Đây là quà 8/3 con tặng mẹ, cô giáo mới dạy cả lớp hát bài này. Nếu mai cô giáo dạy bài mới, con sẽ lại hát cho mẹ nghe”. Nghe xong tôi cảm động lắm, thế là Bông đã lớn thật rồi! Bông đã biết quan tâm tới mẹ nhiều hơn trước. Chỉ giản dị như thế thôi, với các mẹ cũng đã vui rồi”.

Ngày 8/3 đang tới gần kề, hẳn là các bé đang tất bật chuẩn bị những món quà dễ thương tặng cho mẹ của mình. Những món quà tuy nhỏ thôi nhưng rất đáng yêu phải không các mẹ? Chúc các mẹ có thật nhiều niềm vui trong ngày của một nửa thế giới.

Nguồn: MaskOnline

Clip đang được xem nhiều nhất: Khoảnh khắc cầu vượt 950 tấn đổ sập giết 6 người ở Mỹ