Cách xử lý lông tơ trên mặt

12/07/2012 14:46

Lông tơ mặt dày và đen khiến gương mặt tối và không ăn phấn, cách nào để trị hết lông.

Nhiều chị em lo ngại khi gương mặt mình không được sáng và rất khó bám phấn do lớp lông tơ trên mặt dày và đậm. Chúng thường tập trung ở những địa điểm như phía trên mép, nơi cằm và phần xương má gây những lời bình phẩm không hay khiến bạn mất tự tin. Nhiều người chọn giải pháp “sống chung với lũ” tuy vậy cũng không ít người tìm nhiều cách để triệt tiêu đám lông khó chịu này.Việc “Bỗng dưng lông mọc” có thể do ảnh hưởng của việc mất cân bằng hóc môn, do đó bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra và có cách điều trị thích hợp. Tuy nhiên nếu hiện tượng lông mặt được xem là "lâu năm" thì bạn có thể loại bỏ theo các cách sau:NhổNhiều chị em đã sử dụng phương pháp nhổ để loại trừ những đám lông này thì nhiên đây không phải là một giải pháp an toàn và hiệu quả. Khi bạn nhổ nang lông có thể bị sưng tấy và để lại sẹo. Đặc biệt những sợi lông mọc lại sẽ trở nên dày và đen hơn.

Bôi kem rụng lông

Loại kem này sẽ có tác dụng làm tiêu hủy những sợi lông ngay tận tốc. Nó có thể được thực hiện trên diện tích da rộng như chân nhưng khi dùng lên mặt thì có thể có nhiều rắc rối và biến chứng hơn.Tùy theo tình trạng da của mình mà bạn cần lựa chọn phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.Loại kem này có thể là nguyên nhân của những vết đỏ tấy rát trên da mặt. Nó cũng không đảm bảo sẽ có tác dụng đến từng sợi lông mà bạn mong muốn. Và theo một cách khác thì phương pháp này khá tốn kém dành cho bạn.Sử dụng phương pháp waxingWaxing được xem là một phương pháp khá phổ biến hiện này. Cách này có thể giúp bạn dọn sạch đám lông ở trên mép và vùng da gần tai. Tuy nhiên nó lại không phù hợp khi bạn ứng xử với vùng cằm khi những sợi lông ở đây khá dày. Một điều mà bạn cần chú ý, nến bạn sở hữu làn da quá nâu đen thì đừng nên sử dụng phương pháp này vì sắc tố da của những người này rất dễ bị sưng tấy, đỏ rát.

Dùng điện

Công nghệ sử dụng dòng điện sẽ có tác dụng làm phân hủy đến tận nang lông. Hiệu quả của phương pháp này khá bền so với waxing tuy nhiên nó mất khá nhiều thời gian và đắt đỏ. Khi bạn quyết định thực hiện theo phương pháp này thì nên lựa chọn những trung tâm có uy tín và bạn có thể hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để được hướng dẫn một cách tốt nhất.Phương pháp laserĐây được xem là một phương pháp hoàn hảo để “dọn sạch” những đám lông mặt không mong muốn và đặc biệt an toàn đối với những người sở hữu làn da trắng hoặc lông mặt quá đen. Tuy nhiên trước khi bạn quyết định thực hiện phương pháp này thì nên đến các phòng khám chuyên khoa, hỏi ý kiến của bác sĩ vì có thể cơ địa da của bạn không phù hợp với phương pháp này.

Mẹo của các bà nội trợ

Bạn có thể bôi phấn rôm của trẻ em lên vùng có lông và cạo. Việc này giúp phần da được cạo không bị rát và lông mọc ra không bị cứng và đen.Một cách khác là ngày 1 lần bôi lòng trắng trứng gà lên trên mặt có pha vài giọt nước chanh thì tình trạng lông tơ trên mặt sẽ dần dần biến mất.

Nguồn: Alobacsi/Vzone

Clip đang được xem nhiều nhất: Arsenal xuất sắc đánh gục Chelsea trận derby London