Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập công ty trị giá 68 nghìn tỷ đồng

09/11/2017 07:46

Không nhiều người biết đến vị giám đốc này nhưng công ty của ông lại vô cùng nổi tiếng tại xứ sở tỷ dân.

Ngô Chí Tường là nhà sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ mạng du lịch Đồng Hành, Trung Quốc. Hiện nay, trang web Đồng Hànhđã trở thành cái tên quen thuộc với những người đam mê “xê dịch”, cung cấp cơ sở dữ liệu du lịch khổng lồ cho du khách trong và ngoài nước. Nhưng ít ai biết, trước khi sáng lập công ty này, Ngô Chí Tường từng làm giám đốc marketing ở tập đoàn Alibaba.

Chân dung nhà khởi nghiệp thành công Ngô Chí Tường

Thời gian làm việc ở đó, Ngô Chí Tường từng gửi email cho Jack Ma, đề nghị thành lập một diễn đàn B2B (Business To Business) cho ngành du lịch. Nhưng vì một vài nguyên nhân, kế hoạch này không thể sử dụng. Ngô Chí Tường thậm chí còn bị Jack Ma đuổi khỏi công ty. “Mối oan gia” giữa hai người thậm chí vẫn tiếp tục sau đó khi Ngô Chí Tường tham gia một show thực tế khởi nghiệp mà Jack Ma chính là… giám khảo. Sau cuộc thi này, Ngô Chí Tường đã thành công giành được 5 triệu NDT (17 tỷ VND) vốn khởi nghiệp.

Ngô Chí Tường và Jack Ma “tái ngộ” trong một show thực tế về khởi nghiệp

Thông qua cuộc thi, Ngô Chí Tường bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của vốn đầu tư đối với công ty và cách xây dựng mô hình thương mại. Ông bắt đầu kêu gọi vốn đầu tư khắp nơi, đi tới tất cả những tòa nhà văn phòng cao cấp nhất ở Thượng Hải để tìm cơ hội nhưng đều phải tay trắng ra về.

Cuối cùng, đến năm 2007, khi Ngô Chí Tường gần như đã từ bỏ mọi hy vọng thì một nhà đầu tư ở Tô Châu đã chủ động tới gặp ông. Năm 2008, công ty nhận được khoản vốn đầu tư 15 triệu NDT (51,4 tỷ VND). Nhờ số vốn này, công ty Đồng Hành bắt đầu phát triển với tốc độ như vũ bão.

Biểu tượng quen thuộc của trang web Đồng Hành

Đến năm 2012, tập đoàn lớn Tencent cũng đầu tư cho trang Đồng Hành hàng chục triệu NDT. Năm 2014, Tencent tiếp tục rót vốn cho họ 500 triệu NDT (1.700 tỷ VND). Có nguồn vốn vững chắc, Ngô Chí Tường quyết định tập trung phát triển thị trường du lịch nghỉ dưỡng (Leisure travel).

Năm 2016, nhánh du lịch thuộc tập đoàn Vạn Đạt sát nhập cùng công ty Đồng Hành, khiến
giá trị thương mại của công ty này đạt hơn 68.600 tỷ VND

Năm 2016, nhánh du lịch thuộc tập đoàn Vạn Đạt sát nhập cùng công ty Đồng Hành. Được biết, nhánh du lịch dưới trướng “ông trùm” Vương Kiện Lâm bao gồm 12 công ty du lịch khác nhau. Việc sát nhập sẽ biến công ty chung thành công ty du lịch có quy mô lớn nhất Trung Quốc. Sau khi hoàn thành giao dịch, giá trị thương mại của công ty đạt hơn 20 tỷ NDT (68.600 tỷ VND), dự trữ tiền mặt đạt hơn 5 tỷ NDT (17.100 tỷ VND).

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Messi lập công, Barcelona vẫn bị Valencia “cưa điểm”