U23 Việt Nam: Tổ quốc và sức mạnh những người trẻ

16/02/2018 08:45

Kỳ tích U23 Việt Nam là sự tưởng thưởng cho những nỗ lực đến tận cùng của sức trẻ Việt Nam, của niềm kiêu hãnh và cống khiến khi tổ quốc vẫy gọi.

1. U23 Việt Nam, sức mạnh những người trẻ đã tạo nên những khoảnh khắc để đời, vào sâu ký ức của triệu trái tim Việt Nam, cho những ngày cuối năm rộn ràng và chào đón Xuân mới - Tết Mậu Tuất với niềm lạc quan, kỳ vọng lớn.

U23 Việt Nam,Bóng đá Việt Nam,Xuân 2018

Hình ảnh đẹp rợp một màu cờ đỏ sao vàng cùng tình yêu cháy bỏng của người Việt Nam
xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế  

Không chỉ là bóng đá, không chỉ là những lần đoàn quân U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, Park Hang Seo từng bước vượt chông gai, qua các "núi cao", từ Australia, Syria, Iraq rồi Qatar... sự thi đấu lăn xả, bùng nổ của các chàng trai áo đỏ đã mang đến một giá trị Việt Nam ngoài sân cỏ đáng giá biết bao.

Đó là một Việt Nam thật đẹp, thật kiên cường, thật đáng nể và cũng thú vị làm sao qua con mắt của bạn bè quốc tế, truyền thông châu lục. U23 Việt Nam đã khiến mọi người đi từ hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Và từ chỗ chẳng mấy được chú ý, đội trưởng Xuân Trường cùng những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng, Văn Đức,... các chiến binh U23 Việt Nam và sắc đỏ sao vàng "phủ sóng" trên nhiều mặt báo, thực sự gây sốt trong thời gian diễn ra giải U23 châu Á.

2. Niềm vui, nỗi sung sướng âm ỉ của người Việt Nam, bởi chiến tích lần đầu bóng đá nước nhà lọt vào một trận chung kết châu lục chỉ là một phần, trong sâu thẳm là tình yêu tổ quốc trỗi dậy mạnh mẽ. Không ai bảo ai triệu trái tim cùng nhịp đập, cùng đặt tay trên ngực trái và cháy lên thứ tình cảm thiêng liêng khó diễn đạt thành lời.

U23 Việt Nam,Bóng đá Việt Nam,Xuân 2018

Đẹp sao hình ảnh quật cường Việt Nam

Sức trẻ U23 Việt Nam, sự hấp dẫn của quả bóng tròn đã gắn kết tuyệt vời người Việt Nam lại với nhau thành một khối vững mạnh, mà chỉ nhìn vào thôi bạn chỉ muốn vỡ òa. Thậm chí giờ đây trong khoảnh khắc Xuân tươi vui này, nếu có thời gian để ngồi nhìn ngắm lại, trong mỗi chúng ta vẫn đong đầy cảm xúc.

Là những chiến binh áo đỏ chụm lại như đóa hoa đẹp bất chấp mưa tuyết, là hình ảnh người con Việt Nam cắm lên lá cờ đỏ sao vàng nơi đất khách mà đã làm nên con rồng cháu tiên đầy oai hùng, là các nẻo đường rợp một màu cờ đỏ sao vàng trong ngày các chàng trai trở về,...

Những giá trị ấy, sức mạnh người Việt Nam cho thấy khi đoàn kết lại thành một khối, mang ý nghĩa lớn hơn bất cứ chiếc cúp nào.

3. Bởi những gì U23 Việt Nam mang lại và đốt lên niềm tin, khơi dậy tình yêu trong mỗi chúng ta, thì chẳng có lý do gì để không kỳ vọng, và chẳng phải chỉ riêng bóng đá.

U23 Việt Nam,Bóng đá Việt Nam,Xuân 2018

Sức mạnh Việt Nam làm nên những nụ cười

HLV Park Hang Seo đã chia sẻ với báo giới Hàn Quốc khi trở về quê nhà rằng, vì tình cảm người dân Việt Nam dành cho ông thật nồng nhiệt nên ông sẽ cố gắng thật nhiều, làm tốt hơn nữa để mọi người được vui nhiều thêm.

Vị thuyền trưởng người ngoại quốc còn phấn đấu vậy, các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng đặt mục tiêu cho mình, tiếp tục chinh phục những thử thách mới, vậy thì đến bạn, đến tôi, đến chúng ta còn lại.

Mỗi lĩnh vực, mỗi con người chúng ta với vai trò khác nhau trong xã hội, hãy cứ cố gắng với chính mình, cho những điều tốt đẹp và tạo một nền tảng gia đình vững chắc, đi đến đâu rồi chúng ta cũng sẽ thấy sức mạnh Việt Nam!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Thua' một trận đánh, nhưng HLV Park Hang-seo có điểm tựa để thắng cả một cuộc chiến