U23 Việt Nam: Xuân Trường thổ lộ ước mơ ra nước ngoài thi đấu, vươn tầm biển lớn

03/02/2018 15:48

Ghi dấu ấn đậm nét và lọt vào đội hình tiêu biểu tại giải U23 châu Á, Lương Xuân Trường không chỉ là thủ lĩnh về tinh thần, mà còn cả về mặt chuyên môn của U23 Việt Nam.

2 năm nỗ lực chinh phục K-League - giải VĐQG Hàn Quốc, những thành công vẫn chưa đến với Lương Xuân Trường. Thế nhưng với bản thân tiền vệ người Tuyên Quang, 2 năm ấy không hề là sự phí phạm. Xuân Trường khẳng định: “Với em, 2 năm ấy là khoảng thời gian quý giá để em phát triển. Những gì em học hỏi được ở Hàn Quốc, đến hôm nay em đã có thể cho mọi người thấy được rằng em đã trưởng thành hơn nhiều”.

Xuân Trường trong màu áo Gangwon

Dù vậy, Xuân Trường cũng thừa nhận những khó khăn trong quá trình thi đấu ở Incheon United hay Gangwon theo dạng cho mượn từ HAGL. Nói về việc có quá ít cơ hội ra sân, Trường bộc bạch: “2 năm vừa qua thực sự rất khó khăn. K-League là một trong những giải đấu hàng đầu châu Á, rất khó để chinh phục”. Thắng không kiêu bại không nản, Lương Xuân Trường luôn tâm niệm điều này. Vì thế, cho dù chưa để lại được dấu ấn ở Hàn Quốc, Xuân Trường vẫn khẳng định muốn thử sức một lần nữa ở xứ sở kim chi.

Khi được hỏi về dự định trong năm 2018, Xuân Trường đặt ra hai mục tiêu. Đầu tiên, đó là việc được ra sân nhiều hơn để duy trì phong độ cao, với cái đích cuối cùng là được thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam. Thứ hai, đó là việc nhắm đến các giải đấu hàng đầu châu Á, bên cạnh K-League. Xuân Trường thẳng thắn chia sẻ, nếu một đội bóng lớn và có tham vọng đặt vấn đề với mình, chàng tiền vệ “mắt híp” thuộc biên chế HAGL sẽ cân nhắc.

 
Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Arsenal xuất sắc đánh gục Chelsea trận derby London