Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan

05/09/2017 17:17

Canh nấm chay có vị ngọt thanh từ rau củ quả, màu sắc bắt mắt, rất thích hợp cho mâm cúng rằm tháng 7.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 1 củ

- Lặc lè: 2-3 củ

- Đậu que: 50g

- Hành lá: 2 nhánh

- Nấm hương: 4-5 cái

- Nấm rơm: 100g

- Ngô ngọt: 1 củ

- Củ sen: 100g

- Hoa lơ: ½ cái

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NẤM CHAY

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt tỉa hình hoa, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân, đậu que rửa tước xơ rồi rửa sạch.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 2

Bước 2: Củ sen gọt vỏ rửa cắt miếng ngâm vào âu nước có vài giọt chanh để không bị thâm, hoa lơ, lặc lè, ngô cắt miếng rửa sạch.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 3

Bước 3: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, nấm hương, ngô ngọt, củ sen vào xào đảo vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi. Nêm 1 thìa bột canh và đun sôi lửa vừa để ngô, củ sen chín mềm.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 4

Bước 4: Khi thấy ngô mềm, củ sen bở thì cho tiếp các loại rau còn lại vào đun sôi khoảng 1-2 phút hay khi thấy rau củ chín, nêm gia vị vừa miệng.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 5

Múc canh chay thập cẩm ra bát thêm ít hành hoa cắt khúc nhé.

vao bep nau bat canh nam ngot thanh an chay ngay vu lan - 7

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tàu chìm trong bão: '7 giờ lênh đênh trên biển tôi nghĩ mình đã chết'