Về quê vợ ăn giỗ, đoạt mạng hàng xóm sau phút cự cãi vì mở karaoke to

14/05/2017 10:32

Vì mở karaoke to,gia đình vợ và hàng xóm cãi nhau. Trong phút nôn nóng, Toản cầm dao đoạt mạng một người. Hành vi này khiến Toản phải trả giá bằng 18 năm tù giam.

Sau nhiều năm sốngnhư vợ chồng, có với nhau một mặt connhưng Nguyễn Trần Khắc Toản (SN 1989, trú Hiệp Phổ Trung, Hành Trung, Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) lại chẳng biết mặt mũi phía gia đình vợ như thế nào. Nhân tiện nhà vợ có đám giỗ, Toản đã bàn với vợ xin nghỉ vài ngày phép để cùng về quê ra mắt. Vui vẻ chưa bao lâu, phút nôn nóng trong cuộc cự cãi giữagia đình vợ và hàng xóm về việc mở karaoke to, Toản đãcướp đi mạng sống của một người.

Mới đây, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa Nguyễn Trần Khắc Toản ra xét xử về tội “Giết người”.

Được áp giải đến tòa sau nhiều tháng bị giam giữ, Toản đưa mắt nhìn đi nhìn lại khắp xung quanh khán phòng, gương mặt tỏ rõ vẻ thất vọng. Kể từ ngày Toản gây án, Hồng - người vợ từng đầu ấp tay gối với Toàn bóng chim tăm cá. Con chung của hai người, Hồng giao bố mẹ Toản nuôi dưỡng rồi bỏ đi.

Phiên tòa bắt đầu lúc 8h. Ngoài đại diện hợp pháp của người bị hại và các nhân chứng được triệu tập đến tòa hôm ấy, chỉ có bà con làng xóm của hai bên đến nghe phán quyết của tòa với người con rể lần đầu về quê vợ. Phía nhà vợ, cha dượng và mẹ Hồng cũng đến với tư cách nhân chứng.

Trả lời câu hỏi của vị chủ tọa, Toản khai hôm đó nhà vợ làm gà nhậu. Đang nhậu, nhà sát bên mở karaoke quá to. Khi cha dượng vợ kêu họ mở nhỏ lại, bên nhà hàng xóm liền tắt karaoke, đi ra ngoài chửi đổng.

Bị cáo Nguyễn Trần Khắc Toản tại tòa.

Sau màn đấu “võ mồm” với nhau, ông Lê Văn Thân (cha dượng Hồng, SN 1966) đôi cokhông lại nên tát Nguyễn Thị Hoàn (SN 1974) một cái vào mặt. Hoàn lấy cát, đá ném lại trúng Toản và ông Thân.

Cay cú, ông Thân dùng dao gây thương tích cho bà Hoàn. Toản thấy vậy can ngăn, giật dao cất vào túi quần, khuyên mọi người bỏ qua. Bà Hoàn không dừng lại, tiếp tục nhặt gạch ném. Toản đôi co với bà Hoàn thì bị chồng bà Hoàn là Phương đấm. Tức giận, Toản rút dao đâm Phương. Phương được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong.

“Nóng quá nên bị cáo rút dao đâm, chứ lúc đầu bị cáo ra chỉ là để can ngăn thôi. Bị cáo định đi vào rồi nhưng thấy họ cầm gạch...”, Toàn thanh minh trước tòa.

Vị Chủ tọa nghiêm giọng, đưa đầu ra thách người ta đập chỉ có là “đại ca” hay tâm thần không bình thường thôi, bị cáo là “đại ca” hả... bị cáo thấy hành vi của mình như vậy có đúng không?

Toản mặt hối lỗi nói “Bị cáo biết hành vi của bị cáo là sai, bị cáo rất hối hận”.

Tại tòa, ông Thân cho biết Toản là con rể của vợ, mới về chơi 2 ngày, còn Phương là hàng xóm. Trước đó, 2 gia đình không hợp, từng cãi nhau qua lại nhưng không có gì to tát. Hôm đó, nghĩ hàng xóm “chơi xỏ”, mở karaoke quá to nên ông phàn nàn, không ngờ xảy ra chuyện.

Ông Thân nói mình cầm dao chỉ để tự vệ vì chân cẳng yếu (ông bị liệt một chân phải chống gậy – NV). Vị Chủ tọa hỏi: "Chân cẳng yếu sao ông hung hăng, tát vào mặt người ta còn lấy dao ra đâm người ta?",ông Thân không trả lời.

“Xét về một góc độ xã hội ông có một phần lỗi rất lớn”, vị Chủ tọa nói. Lúc này, ông Thân chỉ biết cúi đầu im lặng.

Bà Thảo – mẹ vợ Toản ngậm ngùi: “Toản là thằng rể ở trong nhà, ưng con gái bà mấy năm mới về ra mắt thì lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy.

Tiếp đó, Tòa mời ông Lê Văn Diện (SN 1986), hàng xóm nhà bà Thảo lên thẩm vấn. Vị thẩm phán lên tiếng hỏi: “Anh mở karaoke làm gì mà mở lớn vậy?” Nghe ông Diện trình bày vụ việc, vị này liền nghiêm giọng: “Anh đừng nói như vậy. Mình sai thì đừng đỗ lỗi cho người khác. Người ta nhắc nhở là chuyện bình thường, sao trách móc người ta”. Nghe vị thẩm phán phân tích, Diện chỉ biết im lặng.

Tòa mời vợ bị hại lên hỏi. Bà Hoàn cũng thừa nhận hôm đó mở nhạc hát karaoke quá to dẫn đến cuộc cự cãi. Bà yêu cầu Toản phải bồi thường tiếp (đã bồi thường 35 triệu đồng) cho bà 50 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 đứa con của bà, mỗi đứa 1 triệu đồng 1 tháng, cho đến khi đủ 18 tuổi. Bà Hoàn xin giảm nhẹ hình phạt cho Toản, để Toản sớm về làm lại cuộc đời.

Cuối cùng sau khi nghị án, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Khắc Toản 18 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 50 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 người con của bị hại mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

 

 

Nguồn: Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định