Vị trí mới của con rể ông Trump

11/01/2017 09:11

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump ngày 9/1 đã đề cử con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng về thương mại và Trung Đông.

Vị trí mới của con rể ông Trump

Ảnh Reuters

Reuters cho hay, ông Kushner, 35 tuổi, đã kết hôn với con gái của ông Trump là cô Ivanka. Một quan chức về chuyển giao quyền lực tại Mỹ cho biết ông Kushner tiếp nhận vị trí trên sau khi cố vấn pháp lý xác định việc này sẽ không vi phạm luật chống gia đình trị ở Mỹ. Bởi, không giống các vị trí khác trong nội các, vị trí của ông Kushner sẽ không cần sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ và ông cũng sẽ không được nhận lương.

Trong tuyên bố về việc lựa chọn của mình, ông Trump gọi ông Kushner là một tài sản quý giá và là một cố vấn đáng tin cậy trong suốt chiến dịch tranh cử cũng như chuyển giao quyền lực của ông.

Theo AFP, tỉ phú bất động sản và là chủ biên tạp chí Kushner sẽ trở thành thành viên cấp cao trẻ nhất trong chính phủ của ông Trump. Việc bổ nhiệm ông này được công bố 2 ngày trước khi ông Trump hôm nay (11/11) dự kiến sẽ có cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử và công bố các chi tiết về kế hoạch xử lý công ty cũng như khả năng xung đột lợi ích khi ông trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Luật sư của ông Kushner thông báo ông sẽ từ chức CEO của Công ty Kushner và chuyển các tài sản của ông cho người khác quản lý theo quy định liên bang khi đảm nhiệm chức vụ mới.

 

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội