Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không của Emirates

Thứ tư, 11/04/2012 15:00

(Xã hội) - Theo Emirates Airlines, ngày 4/6 hãng hàng không này sẽ mở đường bay thẳng từ TP. HCM đến Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) và ngược lại.

Để chuẩn bị cho ngày hội tuyển dụng phi hành đoàn là người Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 28/4, Emirates Airlines đã ký thỏa thuận và ủy quyền cho Công ty xuất khẩu lao động Sovilaco (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện sơ tuyển tiếp viên hàng không cho Emirates.

Tuyển không hạn chế

Để được tham dự ngày hội tuyển dụng hoặc các cuộc phỏng vấn chính thức, các ứng viên phải có độ tuổi từ 21-35 và đạt chiều cao từ 1,6m trở lên. Trình độ học vấn chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 trở lên nhưng phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Theo ông Vũ Minh Xuyên, tổng giám đốc Sovilaco, thỏa thuận tuyển dụng không hạn chế số lượng người tham dự tuyển chọn và phỏng vấn. Nếu các ứng viên được tuyển chọn chính thức sẽ xuất cảnh sang Dubai trong thời gian hai tháng kể từ ngày được tuyển chọn và hoàn tất hồ sơ.

Đại diện Emirates Airlines cho biết chưa có con số tuyển dụng chính xác bao nhiêu lao động VN, tuy nhiên nếu các ứng cử viên có khả năng giao tiếp tốt ngoại ngữ (ngoài tiếng Anh và Việt) sẽ được hãng chọn làm việc cho các vị trí khác ngoài vị trí tiếp viên trên chuyến bay.

Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không của Emirates

Ảnh minh họa

Lương cơ bản trên 1.000 USD/tháng

Theo ông Vũ Minh Xuyên, trở thành tiếp viên hàng không của Emirates, người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản tối thiểu là 4.020 AED/tháng (tiền UAE, tương đương 23 triệu đồng) với hợp đồng làm việc ba năm và có thể được gia hạn. Ngoài ra người lao động còn được cung cấp chỗ ở, đồng phục, trang thiết bị y tế, bảo hiểm... miễn phí và các quyền lợi khác được hưởng theo luật lao động UAE; khi về nước còn được cung cấp vé máy bay khứ hồi. Nếu ứng viên trúng tuyển chỉ phải đóng cho Sovilaco 22 triệu đồng tiền chi phí dịch vụ trước khi xuất cảnh làm việc.

Ông Vũ Minh Xuyên còn cho biết ngoài lương cơ bản theo hợp đồng, thu nhập của người lao động còn tùy thuộc giờ bay và các phụ cấp khác. Tuy nhiên, theo ông Xuyên, trong thỏa thuận hợp đồng tuyển dụng Emirates có lẽ vì nguyên tắc nào đó mà họ không tiết lộ thu nhập nhưng chắc chắn khá cao.

Còn theo một cán bộ của Sovilaco, khi thỏa thuận tuyển dụng Emirates Airlines chỉ cho biết lương cơ bản, nhưng các ứng viên tới đăng ký hồ sơ khẳng định nếu được làm tiếp viên Hãng Hàng không Emirates thì thu nhập trung bình chắc chắn trên 2.000 USD/tháng/người.


Nguồn Tuổi Trẻ


Bấm vào đây để bình luận

dep wa troi ?

phuonglm
15.05.2012    
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Arsenal thoát hiểm trong 2 phút trên đất Bỉ

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.