Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Thứ sáu, 08/06/2012 09:28

(Xã hội) - Ngày hội nghề nghiệp với 40 gian hàng đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ thuộc các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. HCM đến tham dự. Có 1.267 hồ sơ của các bạn đã đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngày 6/6 vừa qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên đã diễn ra “Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TP. HCM năm 2012” do ĐH Kinh tế TP. HCM và tổ chức với sự bảo trợ thông tin của 7.540 sinh viên tham gia.

Ngày hội là một hoạt động ý nghĩa trong quá trình định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên thuộc các trường ĐH, CĐ trên đại bàn TP. HCM. Qua đó, hàng ngàn sinh viên có cơ hội gặp gỡ gần 40 nhà tuyển dụng hàng đầu trong các lĩnh vực: bảo hiểm, thương mại, giáo dục…, giúp sinh viên cọ xát với thực tế trên hành trình tìm việc của mình.

Dưới cái nắng gay gắt, phòng trưng bày, khu vực tiền sảnh, phòng hội trường, sân 4A của Nhà văn hóa Thanh niên vẫn chật kín sinh viên sôi nổi tham gia các hoạt động hấp dẫn như: siêu thị việc làm, kỹ năng vàng cho hội nhập thực tiễn, phỏng vấn thử…

Bạn Bùi Văn Thành – Sinh viên ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Em đã tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho sinh viên. Nhưng ở đây em được giao lưu, tích lũy kinh nghiệm từ các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chúng em có cơ hội tìm được công việc phù hợp cho bản thân”.

Song song với chương trình này, tại hội trường còn diễn ra hội thảo Kỹ năng vàng cho hội nhập thực tiễn với sự chia sẻ bí quyết ứng tuyển thành công của 2 chuyên gia đến từ Công ty Bảo hiểm AIA và Life Creation Training. Bằng lối dẫn chuyện hài hước, ông Bùi Hữu Chương – Chủ tịch Life Creation Training khuấy động đông đảo sinh viên tham gia trò chơi với mỗi cặp đôi nhập vai nhà tuyển dụng và ứng viên trả lời câu hỏi: “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn”.

Sau 10 phút ngắn ngủi đấu tranh giữa các cặp đôi, ông Bùi Hữu Chương chia sẻ một bí quyết cho sinh viên trong lúc phỏng vấn: “Khi đối diện với nhà tuyển dụng, bạn không nên trả lời vòng vo hay giới thiệu về bản thân quá nhiều. Bạn nên trả lời thẳng vấn đề bạn sẽ mang lại kết quả như thế nào cho công ty khi bạn ứng tuyển vào vị trí đó và kế hoạch cụ thể”. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khác về bạn.”

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội.

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Viết hồ sơ ứng tuyển.

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

40 doanh nghiệp với hàng ngàn cơ hội việc làm đã lôi cuốn 4.598 bộ hồ sơ nộp ứng tuyển. Kết thúc ngày hội có hơn 1.267 hồ sơ đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm và phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng việc làm của các doanh nghiệp.

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Sinh viên sôi nổi đăng ký tham gia Phỏng vấn thử - Tự tin trước nhà tuyển dụng. Kết thúc, bạn Trần Mỹ Vân – Sinh viên ĐH Mở chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia phỏng vấn thử trước nhà tuyển dụng. Từ đó, em có thể bổ sung những kiến thức cần thiết và giúp bản thân tự tin hơn.”

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc

Tham quan các gian hàng việc làm của các doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội xem lại những thước phim tự liệu về những hoạt động và văn hóa của công ty. Đồng thời tham gia các trò chơi, câu đố vui với những phần quà hấp dẫn.

Hàng ngàn sinh viên Sài thành cùng đi săn việc


Nguồn Zing/Infonet


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Tay súng đã đột nhập nhà quốc hội Canada như thế nào?

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.