Viêm phổi: Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm phổi

12/01/2017 09:23

Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm phổi để mau chóng hồi phục sức khỏe. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết do báo điện tử Gia Đình Việt Nam chia sẻ dưới đây.

Viêm phổi: Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm phổi

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp với tỷ lệ người mắc phải cao. Khi phổi bị viêm, các phế nang bị tổn thương khiến dưỡng khí không thể đi vào máu do đó làm cho cơ thể, đầu tiên là vùng não bị thiếu dưỡng khí. Viêm phổi có thể lây truyền qua không khí, qua những cơ quan lân cận, lây truyền qua đường máu hoặc hít phải.

Kết quả hình ảnh cho chế độ ăn

Viêm phổi: Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm phổi.

Để điều trị viêm phổi, ngoài việc thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống cũng đóng góp rất lớn tới việc hồi phục sức khỏe của bệnh nhân.

Chế độ ăn uống trong giai đoạn khởi phát của bệnh viêm phổi

Trong giai đoạn này, người bệnh bị viêm phổi nên thường xuyên dùng các loại thực phẩm có tác dụng phát tán phong nhiệt, làm ra mồ hôi, giải độc như kinh giới, bạc hà, húng chanh, húng quế, lá xương sông, hành tươi, khế, lê, cần tây, chanh…

Chế độ ăn uống trong giai đoạn toàn phát của bệnh viêm phổi

Trong giai đoạn này, bệnh nhân bị viêm phổi phải thường xuyên dùng các loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, trừ đàm, giải độc, làm ra mồ hôi, như: diếp cá, bí đao, rễ tranh, rễ mía lau, kim ngân hoa, bách hợp, ngân nhĩ, lê, mạch môn (củ lan tiên)…

Chế độ ăn uống trong giai đoạn nhiễm độc của bệnh viêm phổi

Trong giai đoạn này, bệnh nhân bị viêm phổi ngoài việc dùng thuốc để chữa trị, nên cho người bệnh ăn những món ăn loãng, uống nhiều nước, dùng các thực phẩm có vị ngọt, tính mát, tác dụng lương huyết (làm mát máu), dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận phế, trừ đàm, giải độc, như: diếp ca, bí đao, rễ tranh, rễ mía lau, kim ngân hoa, bách hợp, ngân nhĩ, lê, củ sen, mạch môn (củ lan tiên), thiên môn (củ tóc tiên), sinh địa, sứa biển.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container đỗ cạnh trạm xăng bốc cháy dữ dội trong đêm

Từ khóa: