VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn bổ sung thông tin, Viettel im lặng

22/04/2018 19:06

Các nhà mạng khẳng định tới 22/4, chưa có chỉ đạo mới từ Bộ TT&TT về việc bổ sung thông tin, ảnh chính chủ, nhưng có 2 nhà mạng ra thông báo lùi hạn đăng ký.

Chiều 22/4, VinaPhone phát thông báo chính thức sẽ tiếp tục tiếp nhận khách đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối 24/4 như trước. Thông báo của nhà mạng này nêu rõ: Giúp quý khách hàng yên tâm sử dụng, không lo mất liên lạc và có thêm thời gian bổ sung thông tin đầy đủ, chính xác theo Nghị định 49, VinaPhone tiếp tục tiếp nhận và phục vụ khách hàng cập nhật thông tin đến ngày 15/5/2018".

Trong khi đó, theo chia sẻ với PV, phía MobiFone cũng cho biết nhà mạng đã có thông báo lùi thời hạn đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh để khách hàng có thêm thời gian thực hiện, nhưng chưa có thời hạn lùi đến khi nào.

Riêng Viettel vẫn cho biết nhà mạng này chưa có thông báo gì mới, đồng nghĩa với việc những khách hàng nhận được tin nhắn bổ sung thông tin, hình ảnh nhưng chưa hoàn tất thì sẽ bị khóa dịch vụ sau ngày 24/4.

VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn bổ sung thông tin, Viettel im lặng

Thông báo dán trước cửa một điểm đăng ký thông tin thuê bao của MobiFone. Ảnh: Lê Quân.

Theo ghi nhận từ 21/4, tại nhiều điểm đăng ký thông tin thuê bao của ba nhà mạng lớn đã xuất hiện những thông báo việc sau ngày 24/4, các nhà mạng vẫn sẽ thực hiện tiếp nhận thông tin thuê bao bao, gồm CMND và ảnh chân dung để người dùng không bị gián đoạn dịch vụ.

Thông tin này khiến nhiều người dùng không vội chen nhau đi bổ sung thông tin, vì không còn lo bị cắt dịch vụ.

Như vậy các thuê bao của Viettel thì chỉ còn 2 ngày nữa là tới hạn cuối mà các nhà mạng yêu cầu khách hàng phải hoàn thiện đầy đủ thông tin CMND và chụp ảnh chân dung để xác định chính chủ thuê bao. Sau thời hạn này, nếu thông tin thuê bao chưa đầy đủ, các nhà mạng có thể thực hiện cắt dịch vụ theo quy định của Nghị định 49.

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền thông, tính tới tháng 3/2018, vẫn còn 34 triệu thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin để phục vụ công tác quản lý viễn thông, hạn chế SIM rác và tin nhắn rác.

VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn bổ sung thông tin, Viettel im lặng

Khách xếp hàng chờ chụp ảnh, hoàn thiện thông tin tại một điểm giao dịch
của nhà mạng Viettel ở TP.HCM chiều 21/4. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, hình ảnh về tờ thông báo được cho là của một điểm đăng ký thông tin thuê bao Viettel, với nội dung "Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo Nghị định 49. Khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được" được lan truyền trên mạng xã hội.

Tại TP.HCM, nhiều điểm giao dịch của MobiFone cũng dán thông báo với nội dung: MobiFone sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin sau ngày 24/4.

Đáng nói, nguồn tin của Zing.vn tại MobiFone chia sẻ nhà mạng đang hoàn thiện thông tin thuê bao cho người dùng một cách linh hoạt theo gợi ý của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong đó, việc tiếp nhận thông tin thuê bao sẽ kéo dài tới sau ngày 24/4.

Nhân viên một điểm giao dịch Viettel tại TP.HCM cũng chia sẻ nhà mạng này tiếp tục kéo dài thời gian bổ sung thông tin, ảnh chân dung sau ngày 24/4.

Theo thông báo từ các nhà mạng, việc yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4 chỉ áp dụng với các thuê bao nhận được tin nhắn mời bổ sung từ nhà mạng. Các nhà mạng đã thực hiện thao tác gửi thông báo bằng tin nhắn tới chủ thuê bao từ đầu tháng 4/2018.

Ngoài ra, các thuê bao khác vẫn có thể kiểm tra thông tin thuê bao qua cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu có thông tin trả về không chính xác, chủ thuê bao cần tới điểm bán hàng của nhà mạng để thực hiện đăng ký lại.

 

Nguồn: Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chồng đâm xe, vung dao tấn công vợ giữa đường khi hai người chuẩn bị ra tòa ly hôn