Vụ án Phương Nga: Hôm nay, người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương sẽ xuất hiện tại tòa?

27/06/2017 09:51

Sáng nay 27/6, TAND TP HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung ra xét xử với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Như PV đã đưa tin, trong phiên xét xử ngày 26/6, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa nói rằng, bà Mai Phương là người giới thiệu cán bộ trại giam cho Nghĩa. Bà nói Nghĩa hãy tác động, nói Thùy Dung đừng khai mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Mỹ. Bà sẽ lo cho Thùy Dung được tại ngoại.

Nghĩa thừa nhận, lời tường trình với cơ quan điều tra trước đó hoàn toàn không đúng, Nghĩa đã không trình bày sự thật chính là tin tưởng bà Mai Phương.

Nghĩa nói: "Tôi có sự tác động của bà Mai Phương, bà Mai Phương bảo tôi không được khai".

Vụ án Phương Nga: Người đàn bà tên Nguyễn Mai Phương sẽ xuất hiện tại tòa? - Ảnh 1.

Lữ Minh Nghĩa tại phiên tòa sáng 27/6. (Ảnh: Pprz)

Vào ngày 23/6, khi VKS truy vấn về lời khai, bị cáo Thùy Dung (bạn gái Nghĩa) cũng đã nói rằng lời khai trước đó với cơ quan điều tra là không đúng, đó là lời khai bị cáo khai theo chỉ dẫn của bà Mai Phương, lời dụ cung của điều tra viên.

Sau đó bị cáo Thùy Dung muốn đổi lời khai, cơ quan điều tra nói rằng các kết quả điều tra đã rất rõ ràng, không khai lại.

"Trước đó bà Mai Phương và anh Mỹ thuyết phục bị cáo không khai chuyện tình cảm giữa Nga và anh Mỹ, cả hai nói rằng sẽ lo cho bị cáo được tại ngoại nếu đồng ý trả lại số tiền đã lấy và phải viết giấy xác nhận", bị cáo Thùy Dung nói.

Khi VKS hỏi Phương Nga thì cô khẳng định: "Lời khai trước thời điểm bị cáo bị bắt tạm giam là không đúng, tôi khai theo chị Phương"

Về các biên bản nhận tiền mua nhà giúp ông Mỹ, Phương Nga trình bày với HĐXX là hoàn toàn theo hướng dẫn bà Mai Phương.

Cô bị bà Mai Phương thuê 4 giang hồ ép viết giấy nợ tại quán karaoke và trước khi bị bắt.

Vụ án Phương Nga: Người đàn bà tên Nguyễn Mai Phương sẽ xuất hiện tại tòa? - Ảnh 2.

Bức thư viết bằng ni lông mà Thùy Dung viết đưa ra ngoài cho Lữ Minh
Nghĩa. (Ảnh: Pprz)

Khi ông Phạm Công Hùng, luật sư hoa hậu Phương Nga hỏi ông Mỹ có quen biết bà Mai Phương hay không, ông Mỹ khẳng định không biết bà Mai Phương là ai, không quen.

Liên quan đến người phụ nữ này, bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga) trả lời PV trong phiên tòa 23/6, cho biết: "Bà ta từng kêu tôi chạy án cho con".

Trước những thông tin mà nhân chứng và các bị cáo khai, vào trưa 26/6, sau khi HĐXX hội ý, chủ tọa phiên tòa đã ký lệnh yêu cầu Công an áp giải đối với nhân chứng tên Nguyễn Mai Phương đến phiên tòa.

Đến cuối giờ chiều qua, bà Mai Phương vẫn chưa đến tòa dù có lệnh. Trong phiên tòa hôm nay, mọi sự chú ý đổ dồn về bà Mai Phương để làm rõ vụ án của hoa hậu Phương Nga và đồng phạm.

 
Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo gọi học viên là 'con lợn' giải thích về luật phạt 100 nghìn