Vụ cháu bé tử vong tại nhà trẻ: Mẹ vẫn chưa biết con đã mất

22/06/2018 22:39

Do phải đi làm ăn xa, nên từ khi xảy ra sự việc anh Quân (bố của cháu bé bị tử vong sau khi gửi ở nhà trẻ) vẫn chưa thể báo tin cho vợ mình rằng con đã mất.

PV đã tìm về gia đình anh Nguyễn Văn Quân, bố của cháu D. – cháu bé bị tử vong sau khi gửi tại nhà trẻ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Hà Nội. Anh Quân cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ anh đã phải đi làm ăn xa, vậy nên không còn cách nào khác 2 vợ chồng anh phải gửi cậu con trai vào nhà trẻ.

Anh nói: “Cơ sở chị Liên là chỗ tôi đã gửi cậu con trai lớn trước đây. Vậy nên khi vợ tôi đi làm thì chúng tôi đã mang con đến đây gửi theo dạng nội trú. Ngày 16/6 tôi đưa con đến để gửi với mức tiền là 2 triệu đồng/tháng. Nhưng không ngờ đó là lần cuối tôi được nhìn thấy con”.

Giáo dục - Vụ cháu bé tử vong tại nhà trẻ: Mẹ vẫn chưa biết con đã mất

Anh Quân (bên phải) bố của cháu bé tử vong sau khi gửi tại nhà trẻ trên địa bàn
thị trấn Xuân Mai.

“Sáng 20/6, trong lúc đang đi làm tôi nhận được điện thoại của cô Liên rằng con tôi phải vào viện cấp cứu. Tôi đã vội vàng về, khi về đến bệnh viện thì bác sĩ cho biết con tôi đã mất. Bác sĩ cho hay, cháu chết trước khi được chuyển đến viện. Sau đó, thì gia đình đã mời công an lên làm việc”, anh Quân đau xót kể lại sự việc.

Cũng theo anh Quân, anh nhận được thông báo từ cơ quan điều tra rằng nguyên nhân con anh tử vong ban đầu được xác định là do sặc cháo. Tuy nhiên, từ khi anh vào viện thì chị Liên (chủ cơ sở mầm non) đã bỏ trốn khỏi viện nên anh cũng chưa được nghe trực tiếp sự tình ra sao.

Anh Quân cho biết, vợ anh hiện đang đi làm xa tận khu biên giới với trên Điện Biên, mặc dù đã cố gắng nhưng anh vẫn chưa thể liên hệ với vợ mình. Anh nói: “Từ khi xảy ra sự việc tôi không thể liên lạc được với vợ, đến bây giờ cô ấy vẫn chưa biết là con đã mất. Giờ tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân tại sao con tôi chết”.

Ông Nguyễn Văn Cuông (ông nội cháu D.) cho biết: “Giờ tôi mong muốn được gặp cô giáo để biết nguyên nhân tại sao cháu tôi mất. Sáng nay (22/6), thì cũng có anh trai của cô giáo tới nói chuyện với gia đình, tuy nhiên thì chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với cô giáo này”.

Giáo dục - Vụ cháu bé tử vong tại nhà trẻ: Mẹ vẫn chưa biết con đã mất (Hình 2).

Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc vẫn đang đóng cửa.

Theo ghi nhận của PV tại cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc (tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội), thì đây là một căn nhà mới xây theo dạng dành cho gia đình ở, không có biển hiệu. Người dân địa phương cho biết, căn nhà vẫn trong tình trạng khóa cửa kể từ khi sự việc xảy ra.

Bác Nguyễn Minh, người dân địa phương nói: “Trước đây cô Liên nhận trông trẻ ở một căn nhà cũ cách đây 500m và có khá đông người gửi con. Tuy nhiên, từ khi mới chuyển sang nhà mới này thì hiện tại chỉ có 3 người gửi con ở đây”.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ làm rõ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cướp táo tợn cầm súng đột nhập trạm thu phí TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây