Vụ cháy khu vực chợ Vinh: Bộ Công an vào cuộc điều tra

10/12/2018 15:18

Có mặt tại buổi khám nghiệm hiện trường vào sáng nay (10.12), Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An đang kiểm tra, thống kê, tìm nguyên nhân vụ cháy. Đám cháy gây thiệt lại lớn cho bà con lại đúng vào thời điểm gần dịp Tết”.

Theo đó sáng nay, Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp khám nghiệm hiện trường vụ cháy các kho hàng khu vực gần chợ Vinh. Đến thời điểm hiện tại chưa có thống kê cụ thể nhưng ước tính có gần 10 kho hàng bị thiệt hại, trong đó có nhiều kho hàng bị thiêu rụi hoàn toàn các hàng hóa, đồ đạc, tiền bạc của các tiểu thương.

Các kho chứa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Các kho chứa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Các kho chứa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Các kho chứa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Tại hiện trường, hàng tấn hàng hoá gồm các loại bát đũa, đồ nhựa, bao bì, bánh kẹo bị cháy nham nhở nằm ngổn ngang khắp nơi. Hầu như các mặt hàng này đều bị hư hỏng không còn giá trị.

Ngoài ra, trong kho hàng của các tiểu thương còn có két sắt, sổ ghi nợ, danh sách khách hàng, hàng hóa mua bán. Ước tính thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Bà Hoàng Thị Khương chia sẻ những thiệt hại của gia đình

Bà Hoàng Thị Khương chia sẻ những thiệt hại của gia đình - Ảnh: Viễn Chinh

Là một trong những tiểu thương bị thiệt hại nặng trong vụ cháy, bà Hoàng Thị Khương, chủ một kho hàng quần áo trong vụ cháy cho biết: "Lúc xảy ra cháy bà đang đi chợ bên Hà Tĩnh, nghe điện thoại báo có cháy mới biết”.

“Kho hàng của gia đình bị cháy hoàn toàn, thiệt hại trên 1 tỉ đồng; trong két có hơn 30 triệu đồng tiền mặt cùng toàn bộ sổ sách khách hàng ghi nợ bị cháy hết nên giờ không lấy được nợ", bà Khương nói trong nước mắt.

Trong vụ cháy này, tiểu thương bị thiệt hại ít thì từ vài trăm triệu đồng, người thiệt hại nhiều lên đến hơn tỉ đồng.

“Vụ cháy làm 4 kho hàng bị cháy rụi hoàn toàn, ngoài ra có hàng chục kho hàng khác bị ảnh hưởng do lửa bén sang hay hàng hoá phải sơ tán khiến bị vỡ, dập, hư hỏng. Một số kiốt xung quanh bị nước ngấm vào cũng hỏng hết hàng hoá”, ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân nói và nhận định thiệt hại ban đầu từ vụ cháy gây ra lên đến nhiều tỉ đồng.

Hiện trường đám cháy ngày 9.12

Hiện trường đám cháy ngày 9.12

Hiện trường đám cháy ngày 9.12

Trước đó, như Báo Lao Động đưa tin, khoảng 13h45 ngày 9.12, đã xảy ra vụ cháy dãy nhà kho chứa hàng hóa ở đường Thái Phiên, thành phố Vinh. Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy, cháy chữa và cứu hộ cứu nạn thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều động hàng chục xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Đến 17h30 ngày 9.12, đám cháy cơ bản được các lực lượng chức năng khống chế, một chiến sĩ công an bị ngạt khí phải cấp cứu.

Nguồn: Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: U23 Việt Nam hạ U23 Myanmar trong sấm chớp và 2 thẻ đỏ