Vụ Đại sứ Nga bị bắn: Vợ chứng kiến chồng bị ám sát ngay trước mắt

21/12/2016 15:31

Tin mới vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát: Bà Marina, vợ của đại sứ Nga Andrei Karlov, đã chứng kiến cảnh ông bị một tay súng bắn chết ngay trước mắt mình.

Theo đó, ngày 19/12, bà Marina cùng ông Karlov đến tham dự một triển lãm nghệ thuật về nước Nga ở quận Cankaya, thủ đô Ankara. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa kết thúc phát biểu tại triển lãm, ông Karlov đã bị một kẻ đứng phía sau rút súng ra và bắn nhiều phát vào lưng khiến ông tử vong ngay tại chỗ. Hung thủ Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, kẻ ám sát ông Karlov, đã bị cảnh sát tiêu diệt tại triển lãm sau khi ra tay.

vu-dai-su-nga-bi-ban-vo-chung-kien-chong-bi-am-sat-ngay-truoc-mat-giadinhvietnam.com 1

Vợ chồng đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov

Cũng giống như những người xung quanh, bà Marina hốt hoảng ngã xuống sàn. Sau đó, bà đã được đưa vào bệnh viện, đi cùng bà còn có bác sĩ tâm lý. Bà Marina chỉ bình tĩnh lại khi đến bệnh viện.

"Tôi nằm trên sàn nhà cùng những người khác. Có rất nhiều người ở cuộc triển lãm. Tất cả chúng tôi đều bàng hoàng trước những gì xảy ra. Tôi chỉ bình tĩnh lại khi đã trên đường tới bệnh viện. Tôi nghĩ chồng mình khi đó đã chết. Hắn đã bắn ông ấy 11 lần. Chúng tôi không có bất kỳ vệ sĩ nào", bà Marina kể lại.

"Khi chúng tôi đến bệnh viện, thị trưởng Ankara và các quan chức Bộ Y tế cũng đến. Họ đã nói chuyện với nhau rất lâu và sau đó họ thông báo rằng chồng tôi đã qua đời. Tôi rất sốc. Tôi cảm thấy đau đớn. Chồng tôi không làm gì sai cả. Thậm chí không có ai đe dọa gì ông ấy, tôi biết điều đó. Nhưng nhiều người biết chúng tôi sẽ tham dự cuộc triển lãm ảnh, sự kiện này đã được lên kế hoạch trước", bà nói thêm.

Được biết, sáng qua, bà Marina đã dự lễ tưởng niệm ông Karlov tại sân bay Ankara trước khi trở về Nga cùng thi thể của chồng và các bác sĩ, các nhà tâm lý học của sứ quán. Cầm hai bông hoa cẩm chướng đỏ, bà gục đầu khóc bên quan tài phủ cờ của chồng.

vu-dai-su-nga-bi-ban-vo-chung-kien-chong-bi-am-sat-ngay-truoc-mat-giadinhvietnam.com 2

Bà Marina tại lễ tưởng niệm ông Karlov tại sân bay Ankara trước khi trở về Nga

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tugrul Turkes cho hay: "Đại sứ Karlov đã trở thành biểu tượng vĩnh cửu của tình hữu nghị Thổ Nhĩ Kỳ-Nga".

Theo một nguồn tin từ Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều biết rằng tổ chức Gulenist Terror Cult (FETO) là những kẻ đứng đằng sau vụ ám sát Đại sứ Andrei Karlov.

FETO chính là tổ chức được điều hành bởi giáo sỹ đang lưu vong tại Mỹ Fetullah Gulen, nhân vật được xem là kẻ chủ mưu đằng sau âm mưu đảo chính bất thành tại Ankara và Istanbul vào ngày 15/7 năm nay.

Hiện nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tập trung làm rõ động cơ thực sự của vụ ám sát Đại sứ Nga. Tổng cộng 6 người thân của hung thủ đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định