Vụ hai nữ sinh lớp 8 tự tử ở sông Lam: Công bố thư tuyệt mệnh, gia đình từ chối mổ tử thi

11/12/2017 16:45

Trong bức thư này, nữ sinh đã xin lỗi bố mẹ về những lỗi lầm trước đó của mình. Đồng thời chúc bố mẹ mạnh khoẻ, cảm ơn vì đã nuôi mình suốt 14 năm qua.

Hai nữ sinh trong vụ việc cùng nhau gieo mình xuống dòng sông Lam tự tử là Nguyễn Thị D. và Lê Thị Thu Th. (cùng 14 tuổi, cùng học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thanh Lĩnh).

Được biết, cả hai là bạn thân của nhau. Theo các thầy cô, cả hai đều chăm ngoan, thái độ học tập tốt và không có áp lực, không có biểu hiện gì về chán nản trong cuộc sống… Vì vậy, khi sự việc đáng tiếc xảy ra ai nấy đều bất ngờ và đau lòng.

nu-sinh-tu-tu-2

Em D. và bạn. Ảnh: Facebook cá nhân.

Theo Công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An), khi vớt thi thể lên họ đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh.

Trong bức thư, em D. viết: "Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”. Đồng thời, D. cũng cảm ơn bố, mẹ, người thân đã nuôi em 14 năm qua và thú nhận có những lúc chưa thật thà, còn nói dối để đi chơi…

Trước đó, khoảng 18h ngày 9/12, hai em D. và Th. cùng dắt tay nhau lội xuống bờ sông Lam (đoạn cầu Dùng, thuộc huyện Thanh Chương). Người dân nghĩ rằng nghi hai em xuống bờ sông chơi nên không để ý và không can ngăn.

Khi hai em chìm dần thì một người đàn ông phát hiện ra và hoảng hốt hô hoán mọi người cùng xuống sông cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến hiện trường thì hai em đã chìm hẳn.

nu-sinh-tu-tu-1

Cầu Dùng bắt qua sông Lam (đoạn qua huyện Thanh Chương, Nghệ An)

Trong đêm 9/12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Chương đã huy động khoảng 100 người gồm công an và nhiều lực lượng tìm kiếm hai em D. và Th. Sau đó, thi thể em D. và em Th. được phát hiện vớt được trên sông Lam, gần dưới chân cầu Dùng.

Gia đình đã từ chối mổ tử thi, công an đã bàn giao thi thể hai em cho người thân đưa về tổ chức khâm niệm, tổ chức lễ an táng.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết thêm: “Nghi vấn ban đầu là hai em D. và Th. đã tự tử và đã tìm vớt được thi thể. Hôm nay chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức lễ an táng hai em. Về việc hai em D. và Th. chết do tự tử hay đuối nước…thì Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục làm rõ và chưa có kết luận”.

nu-sinh-tu-tu-3

Thi thể các nữ sinh được phát hiện vào tối cùng ngày

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chuyện không ngờ về MC Lại Văn Sâm: Mẹ vợ phải nuôi, bị khinh thường