Vụ mẹ kế đầu độc con chồng: Nghi phạm rất bình tĩnh, không có biểu hiện sợ hãi

15/04/2018 10:56

Người mẹ kế này tỏ ra rất bình tĩnh, không có biểu hiện sợ hãi khi gặp cơ quan công an. Y khai mình không biết gì về cái chết của cậu bé, vì đi chơi ở nhà hàng xóm.

Liên quan đến vụ mẹ kế đầu độc con riêng của chồng ở xã Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), chính quyền địa phương vừa tiết lộ thêm nhiều thông tin bất ngờ.

Sau khi chia tay vợ cũ, anh L.V. L (Bố đẻ của cháu Lò Văn Tuân) và Lò Thị Pưng có tình cảm với nhau và tổ chức đám cưới.  Tuy nhiên, anh L và Pưng không ra UBND đăng ký kết hôn.

Lò Thị Pưng tại cơ quan công an.

Cuối năm 2016, Pưng sinh hạ một bé gái cho anh L. Tưởng chừng như gia đình nhỏ sẽ ngày càng hạnh phúc hơn vì có tiếng con thơ thì anh L. bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt với Pưng. Pưng nghi ngờ anh L. không chung thủy nên giữa hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, cãi vã.

“Anh L đi làm xa dặn Pưng ở nhà không được quan hệ linh tinh nếu không về sẽ bỏ. Việc này khiến Pưng bức xúc”, ông Lò Văn Thịnh – Trưởng Công an xã Chiềng Khay nói.

Hôn nhân không hạnh phúc, khoảng 1 năm trước, Pưng và anh L đã “ly thân” mỗi người ở mỗi nhà. Pưng ôm con gái về ở với bố mẹ đẻ, anh L đi làm xa, còn cháu T. ở với ông bà nội.

“Pưng từng một mình ra UBND xã làm thủ tục đăng ký kết hôn với anh Lò Văn L để có căn cứ kiện anh L có trách nhiệm nuôi con gái chung. Tuy nhiên, UBND xã yêu cầu nếu chị Pưng muốn kết hôn phải có cả anh L tự nguyện tới đăng ký”, trưởng công an xã cho hay.

Ngày 7/4, người dân phát hiện cháu Lò Văn Tuân ngã gục tại nhà nghi phạm Pưng, lúc này người cháu Tuân đã tím tái, miệng sùi bọt mép nên đã đưa đi trạm xá xã cấp cứu. Tuy nhiên, chiều cùng ngày cháu Tuân đã tử vong.

Nghi ngờ cái chết của cháu Tuân là bất thường, gia đình đã trình báo Công an địa phương. Khoảng 20h tối cùng ngày, Đội điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai mời Pưng về trụ sở công an xã để xác minh. Tuy nhiên, Pưng khai không biết gì vì đi chơi ở nhà hàng xóm từ sáng.

Thông tin với PV, một cán bộ Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết:“Thái độ Pưng khi đó rất bình tĩnh, nét mặt không hề có biểu hiện sợ hãi như đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Phải tới 11h trưa hôm sau (8/4), Pưng mới cúi đầu nhận tội khi cơ quan điều tra thu thập được lời khai từ nhân chứng là người hàng xóm nhà Pưng và 2 cháu bé chơi cùng cháu Tuân”.Theo nhân chứng là người hàng xóm, Pưng không sang nhà mình chơi từ sáng như đã khai với cơ quan điều tra. Pưng chỉ sang chơi một lúc thì người dân phát hiện cháu T. gặp nạn.

Ngoài ra, 2 người bạn chơi cùng cháu Tuân cho biết, Pưng rủ Tuân và 2 cháu lên nhà Pưng chơi sẽ cho bim bim ăn. Sau đó, Pưng bảo hai cháu bé đi chặt mía ăn, còn Tuân ở nhà.

Khi công an cho đối chất với các nhân chứng, Pưng đã thừa nhận hành vi pha thuốc diệt cỏ và phân đạm vào nước để cháu Tuân uống. Sau khi cháu Tuân uống xong, Pưng lập tức chạy sang nhà hàng xóm chơi với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm không biết gì về sự việc con riêng trúng độc”, cán bộ điều tra cho biết thêm.

Lò Thị Pưng được người dân trong bản đánh giá là hiền lành, chưa từng đánh đập hay bạo hành con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Argentina thua bẽ bàng trong ngày Messi tái xuất