Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Có 61 tấn đạn các loại

11/01/2018 16:40

UBND tỉnh Gia Lai xác định có khoảng 61 tấn đạn các loại trong vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn 273 – Quân đoàn 3 vào tối 10 rạng sáng ngày 11-1.

Ngày 11-1, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn 273.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Có 61 tấn đạn các loại - 1

Có khoảng 61 tấn đạn trong kho của Lữ đoàn 273

Theo UBND tỉnh Gia Lai, vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 10-1 đã xảy ra vụ nổ kho chứa đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa). Trong kho lúc này có khoảng 61 tấn đạn các loại. Khoảng 5 phút đầu, chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ kéo dài khoảng 20 phút và cứ cách 5 phút lại có tiếng nổ lớn, đến khoảng 3 giờ 45 phút cùng ngày thì không còn tiếng nổ.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Có 61 tấn đạn các loại - 2

Xe của lực lượng chức năng thông báo vụ việc và nhấn mạnh người dân
nhặt được vỏ đạn thì báo chính quyền địa phương để xử lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Gia Lai đã cử 3 xe chữa cháy đến hiện trường tham gia chữa cháy và cử người điều tiết giao thông.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự huyện Đắk Đoa, huyện Mang Yang và lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 10-1, kho đạn của Lữ đoàn 273 phát nổ khiến nhiều người dân tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà.

Nguồn: Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Salah lập hat-trick, Liverpool gây áp lực lớn lên Man City