Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết: Các đối tượng làm gì sau khi gây án?

22/02/2019 13:52

Sau khi gây ra vụ án hiếp, giết hại nữ sinh đi giao gà Cao Thị Mỹ Duyên, có người trốn nhà biệt tích, người ung dung ngồi ăn phở bình luận phỏng đoán về kẻ gây án.

Gần một tuần trôi qua nhưng vụ án liên quan đến cô gái trẻ đi giao gà chiều 30 Tết trên địa bàn tỉnh Điện Biên vẫn chưa lắng xuống. Người dân vẫn bàn tán xung quanh về vụ việc này. Trong khi cơ quan chức năng cho biết, họ mới kết thúc chuyên án còn vụ việc vẫn trong quá trình điều tra, các điều tra viên vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ để làm rõ tất cả bản chất vụ án.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, về việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên có thai hay không thì cơ quan điều tra đang làm rõ, phải chờ kết quả mới thông tin được; về lý do tại sao các đối tượng lạilựa chọn Duyên hiện cơ quan điều tra vẫn đang điều tra và sẽ có câu trả lời khi kết thúc vụ án.

Khu vực hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái giao gà bị hiếp, giết
trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nói về vai trò chủ mưu trong vụ án, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng, các điều tra viên đang tiếp tục chứng minh nhưng bước đầu xác định đối tượng chủ mưu là Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng.

“Đối tượng chủ mưu cầm đầu là Bùi Văn Công đã bàn bạc với Vương Văn Hùng thực hiện hành vi cướp, hiếp. Sau khi nạn nhân chưa tử vong mới nảy sinh ra các đối tượng khác” – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói.

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà L.T.D – người thân của Lường Văn Hùng cho biết, ngày 19.2, gia đình nhận được “thông báo về việc bắt bị can để tạm giam” tại Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên đối với Lường Văn Hùng về việc “đã có hành vi giết người”.

Bà D. cho hay, Hùng là con út trong gia đình có 4 chị em, trước Hùng là 3 chị gái đã “yên bề gia thất”. Bố của Hùng – ông L.V.T đang làm cán bộ Mặt trận của đội và luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ông T. là người sống tử tế, liêm khiết và mẫu mực nên được bà con dân bản ở đây rất quý mến. Cứ mỗi lần Hùng ăn cắp cái gì thì ông T. lại lên xã để trình báo với công an, không bao giờ bao che con.

Ngôi nhà của gia đình Lường Văn Hùng tại bản Na Hí, xã Huy Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nơi ngủ, nghỉcủa Lường Văn Hùng trong những ngày Tết tại gia đình.

Trái lại với bố, Lường Văn Hùng lại là đứa con “phá gia chi tử”, thuộc diện ăn chơi, đua đòi, bỏ học giữa chừng năm cấp 3 rồi được gia đình cho đi học nghề nhưng lại theo bạn sa đà vào con đường nghiện ngập gần 10 năm nay. Đã hai lần Hùng ra tù vào tội vì ăn cắp vặt, nghiện hút. Hùng cũng thường xuyên bỏ nhà ra đi, mỗi lần Hùng không ở nhà là gia đình yên ổn nhưng mỗi lần Hùng về lại gây họa cho nhà.

“Tết vừa rồi nó ở nhà đến mùng 2 Tết rồi hai ngày mùng 3 và mùng 4 không về nhà. Chúng tôi có hỏi thì nó không nói gì. Cho đến khi công an đến nhà bắt đi thì chúng tôi mới bắt đầu hiểu chuyện” – bà D. rầu rĩ nói.

Ở cách nhà Lường Văn Hùng khoảng 2km, gia đình Lường Văn Lả (Bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) cho biết, từ hôm công an đến đưa đi gia đình vẫn chưa nhận được thông tin gì. “Hôm trước tôi có lên tỉnh gửi cho nó bộ quần áo và đôi dép nhưng cán bộ bảo chưa được gặp, tôi về đợi thông tin đến nay” – ông L.V.D bố của Lả cho hay.

Ông L. cho biết, ngày mùng 2 Tết, gia đình có làm cơm mời họ hàng ngày Tết, hôm đó Lả cầm xẻng làm đồng ra ngoài sau đó trở về nhà, gia đình không hề biết Lả đi đâu, làm gì. Sau đó vài ngày công an đến hỏi về con trai, linh tính mách bảo chuyện không lành, ông gặng hỏi con và khuyên bảo nếu có làm gì sai thì phải thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật nhưng Lả một mực bảo “không có tội gì; không làm gì hết”. Đến khi công an đến còng tay đưa đi, mọi người thông báo thì vợ chồng ông mới biết Lả có liên quan đến vụ án Cao Thị Mỹ Duyên.

Ngôi nhà của Lường Văn Lả tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh
Điện Biên - nơi Lả được gia đình bắt cai nghiện tại nhà.

Trong khi Hùng bỏ nhà, Lả không nói gì với gia đình thì cách đó không xa, Bùi Văn Công (đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Xung quanh nhà Công người dân vẫn truyền tai câu chuyện, sau khi xảy ra sự việc Công vẫn thường xuyên đến quán phở gần nhà ăn sáng và cùng mọi người phán xét, suy đoán về hung thủ gây án một cách thản nhiên, lạnh lùng, không có biểu hiện run sợ hay để lộ sơ hở.

Chị T – người dân sinh sống gần nhà Công cho hay,từ khi xảy ra sự việc Công liên tục bị triệu tập nhưng mỗi khi về Công luôn bình thản, đi ăn uống, cười nói và đưa ra những phán đoán về hung thủ gây án.

“Mọi người hỏi nó bị công an mời lên vì sao thì nó tỉnh bơ bảo nhà gần đấy thì người ta mời lên hỏi chứ có gì đâu, đừng lo, đừng nghe người ta đồn thổi. Khi được hỏi về vết máu trên xe nó vẫn lạnh lùng bảo đấy là nhựa cây khoai bon dính vào từ lâu” – chị T kể.

Cho tới ngày công an đến Công vẫn đang ngồi thảnnhiên ăn phở, khi bị còng tay đưa đi hắn vẫn bình tĩnh cho rằng “mình không làm gì mà bị bắt”, lúc này lực lượng công an phải trả tiền bát phở cho Công.

 
Nguồn: Danviet.vn