Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu: Nghi phạm đối mặt với hình phạt nào?

21/05/2019 14:39

Nữ sinh lớp 8 mang bầu ở Bá Thước (Thanh Hóa) được rước dâu trong đêm rồi mất tích. Công an huyện Bá Thước đã khởi tố vụ án giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi để phục vụ điều tra. Nghi phạm sẽ phải đối mặt với hình phạt nào?

Công an huyện Bá Thước đã khởi tố vụ án giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi để phục vụ điều tra. Theo đó, nạn nhân là em T.T.C.L. (SN 2005, trú tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước), hiện học lớp 8 trường THCS Điền Thượng.

Trước đó, vào ngày mồng 3 Tết Kỷ Hợi 2019, mẹ em L. nhận được tin L. đang ngủ và có quan hệ tình dục với hàng xóm tên T (SN 1995).

Ngày 13.2, L. được mẹ đưa đi khám và bác sĩ cho biết L. đang mang thai tuần thứ 21.

vu nu sinh lop 8 mang bau: nghi pham doi mat voi hinh phat nao? hinh anh 1

Mẹ em L. tố cáo với cơ quan công an việc con mình có thai. Ảnh: Dân Việt

Mẹ L. đã gửi đón tố giác lên Công an huyện Bá Thước và cơ quan chức năng. Sau khi bị triệu tập lấy lời khai, gia đình T xin đến đón dâu trong đêm theo phong tục địa phương.

Sau đó, Tuyển và L. rời khỏi địa phương.

Trao đổi với Dân Việt về vụ án này, luật sư Phạm Thị Bích Hảo – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: “Tại thời điểm quan hệ, bạn nữ 14 tuổi do đó hành vi của T đã cấu thành tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 145 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Vì vậy, mức án cao nhất người phạm tội phải đối mặt là 10 năm tù”.

Cụ thể, nghi phạm vi phạm vào Điểm d Khoản 2 Điều 145 Bộ luật hình sự

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

a) Phạm tội 2 lần trở lên;

b) Đối với 2 người trở lên;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Cũng theo luật sư, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Ngoài ra, người phạm tội cũng sẽ phải bồi thường mọi thiệt hại đối với nạn nhân và gia đình.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nam thanh niên bất ngờ tạt xăng rồi bật lửa đốt tiệm cầm đồ khiến nhiều người nhốn nháo chạy thoát thân