Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Khởi tố vụ án

23/03/2017 14:35

Vụ việc em N.T.B tố người tình của mẹ là ông N.V.T. xâm hại tình dục nhiều lần trong suốt 9 tháng khi ở với mẹ, Công an Q.Bình Tân, TP.HCM nhận quyết định khởi tố vụ án

Sáng ngày 23-3, trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Văn Năm cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà L.T.H (SN 1958) về trường hợp cháu nội của bà là bé N.T.B bị người tình của mẹ là ông N.V.T xâm hại tình dục nhiều lần, qua các chứng cứ mà gia đình cung cấp cũng như kết quả giám định pháp y, cơ quan điều tra Công an quận Bình Tân nhận thấy có dấu hiệu của tội "Giao cấu trẻ em" quy định tại điều 115 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam nên đã quyết định khởi tố vụ án.

Sau khi nhận được thông báo về quyết định khởi tố vụ án từ Công an quận Bình Tân, bà L.T.H (bà nội của bé B.) không giấu được sự vui mừng. Bà H. cho biết: "Cầm được thông báo quyết định khởi tố vụ án mà tôi rớt nước mắt. Sau bao nhiêu tháng chờ đợi trong vô vọng, cả gia đình mất ăn, mất ngủ khi cháu B. hàng ngày phải chịu những ám ảnh về ông T., còn ông ấy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Giờ đây tôi rất vui, mong cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc để trả lại công bằng cho cháu B. và gia đình tôi".

Anh N.H.S (bố của bé B.) cho biết: "Từ ngày xảy ra vụ việc, tôi mất ăn mất ngủ vì thương cháu. Mỗi lần nhìn thấy con chỉ biết động viên nó cố gắng học tập, giờ nó học cũng sa sút vì những ám ảnh từ việc ông T. xâm hại. Tôi chỉ hi vọng pháp luật sớm đòi lại sự công bằng cho con gái tôi".

Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Bà H. cùng luật sư Đào Thị Bích Liên vui mừng khi nhận được thông báo
quyết định khởi tố vụ án tại cơ quan điều tra

Cùng lên làm việc tại cơ quan Công an quận Bình Tân, luật sư Đào Thị Bích Liên – Chi hội phó Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, bản thân bà cũng rất vui mừng khi cơ quan điều tra đã vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết định khởi tố vụ án.

Luật sư Bích Liên cho biết: "Việc quyết định khởi tố vụ án của phía cơ quan điều tra là hoàn toàn hợp lý, khi quá trình điều tra ban đầu đã cho thấy dù không có tinh trùng trong âm đạo nhưng màng trinh của bé B. đã bị rách, đó là dấu hiệu của sự xâm hại tình dục. Hơn nữa, bé B. đã là học sinh lớp 9, đã có đủ nhận thức để biết được hành vi của người khác khi xâm hại đến mình, việc bé B. khai báo với cơ quan Công an về ông T. xâm hại nhiều lần, trung bình một tuần 4-5 lần cũng xem là một chứng cứ để quyết định khởi tố vụ án".

Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Từ ngày bị xâm hại, bé B. ít nói, học hành cũng sa sút hẳn

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án hình sự, phía cơ quan điều tra sẽ tiếp tục vào cuộc, thu thập bằng chứng để tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 24-1-2017, bà H. thấy cháu gái chảy máu ở vùng kín nên đã đưa cháu đến bệnh viện khám thì phát hiện cháu bị tổn thương âm đạo và có dấu hiệu bung mủ. Bà H. gặng hỏi thì được B. kể toàn bộ sự việc bị chồng hờ của mẹ là ông T. xâm hại nhiều lần. Sau đó bà H. đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc trong đêm 24-1. Sau đó, gia đình bà H. liên tục nhận được điện thoại của chị L. (mẹ ruột của bé B.) yêu cầu rút đơn tố cáo cũng như đe dọa, muốn thu xếp trong gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam đả bại Jordan: Không thể xứng đáng hơn