Vụ sập tường nghiêm trọng ở Vĩnh Long: Thêm 1 nạn nhân tử vong

21/04/2019 12:00

Sau nhiều ngày điều trị, một nạn nhân trong vụ sập tường ở công trình thuộc Công ty TNHH BoHsing đã tử vong. Như vậy, số người chết liên quan đến vụ tai nạn trên đến thời điểm hiện tại là 7 người.

Liên quan đến vụ sập tường nghiêm trọng làm 6 công nhân tử vong ở Vĩnh Long gây xôn xao dư luận thời gian qua, hôm nay (21.4), theo tìm hiểu của phóng viên, đã có thêm một nạn nhân tử vong.

vu sap tuong nghiem trong o vinh long: them 1 nan nhan tu vong hinh anh 1

Các nạn nhân thương vong được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Nạn nhân này tên Nguyễn Văn Dũng (46 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tử vong sau nhiều ngày điều trị. Như vậy, số người chết liên quan đến vụ tai nạn trên đến thời điểm hiện tại là 7 người.

Trước đó, khoảng 10h sáng 15.3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BoHsing đã xảy ra vụ đổ tường làm 6 người tử vong và 2 người khác bị thương.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, công trình nhà xưởng xảy ra sự cố do Công ty TNHH TM-DV Cát Thành thiết kế thi công. Đơn vị tư vấn thẩm tra là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long An IDICO, đơn vị thẩm định thiết kế cơ sở và cấp giấy phép xây dựng là Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long, đơn vị thi công là Công ty Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát, còn đơn vị giám sát thi công là chủ đầu tư. Sở Xây dựng cho rằng, vụ sập công trình nhà xưởng trên là sự cố cấp 1.

Sau sự cố trên, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu dừng thi công, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, hạn chế các nguy hiểm có thể xảy ra trong thời gian tới, đồng thời, kiến nghị Bộ Xây dựng chủ trì, tổ chức giám định nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, vụ tai nạn làm 6 người tử vong nói trên là đặc biệt nghiêm trọng và nhận định lỗi chủ yếu là do thi công. "Có thể do hồ vữa không đảm bảo chất lượng, hồ trộn để lâu mới sử dụng nên đá và xi măng không có sự kết dính.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Tài xế đột quỵ khi đang lái xe, phụ xe kịp thời tấp vào lề an toàn