Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tài xế xe khách khai mất phanh, mất lái

16/06/2018 15:30

“Tài xế nói khi phương tiện đến khu vực đèo Lò Xo thì xe mất hơi, dẫn đến hệ thống phanh và chuyển hướng không còn tác dụng. Do đó không thể dừng phương tiện”.

Trao đổi với phóng viên về vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay (16.6), thiếu tá Hoàng Anh Tâm cho biết, tài xế Vũ Văn Hồng (42 tuổi, quê Hải Dương) chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn. Làm việc với CSGT, tài xế Hồng cho biết khi phương tiện đến khu vực đèo Lò Xo thì xe mất hơi dẫn đến hệ thống phanh và chuyển hướng không còn tác dụng. Do đó, tài xế không thể dừng phương tiện, dẫn đến xe lao xuống vực.

“Khu vực xe khách gặp nạn cao khoảng 40-50m nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Do khu vực gặp nạn dốc nên lực lượng cứu hộ phải đi đường vòng hơn 200m và mất hơn 1 giờ mới đưa các nạn nhân lên quốc lộ để cấp cứu. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”, thiếu tá Tâm cho biết thêm.

Theo đại tá Lê Đình Toàn - Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Kon Tum), đây mới chỉ là lời khai sơ bộ ban đầu của lái xe, còn nguyên nhân cụ thể như thế nào thì cần có kết luận của cơ quan điều tra.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tài xế xe khách khai mất phanh, mất lái - 1

Chiếc xe khách lao xuống vực sâu hơn 40 mét.

Trao đổi với Dân Việt, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, chiều nay ông cùng Đoàn công tác sẽ vào Kon Tum thăm các nạn nhân và làm việc với tỉnh Kon Tum, khảo sát hiện trường vụ tai nạn để có đánh giá về vụ việc để đưa ra các giải pháp khắc phục hậu quả, qua đó xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, xem xét đánh giá kỹ về hạ tầng khu vực đèo Lò Xo để tiếp tục cải thiện hạ tầng nơi đây.

Sáng nay, theo báo cáo mới nhất Trung tâm y tế huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum), số nạn nhân cấp cứu tại trung tâm có 34 người trong tổng số 44 người đi trên xe khách lúc xảy ra tai nạn trên đường Hồ Chí Minh - đoạn xuống đèo Lò Xo qua khu vực thôn Đắk Nớ (xã Đắk Pék, huyện Đắk Glei). Hiện 15 người bị thương nặng được chuyển lên cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, 19 bệnh nhân khác vẫn đang được theo dõi điều trị tại đây.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tài xế xe khách khai mất phanh, mất lái - 2

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

3 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Thị Nhan (67 tuổi, ở Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và 2 cháu nhỏ Đoàn Minh Đức (10 tuổi, ở Đức Liên, huyện Bù Đăng, Bình Phước), Vũ Chung Đức (10 tuổi, Quan Sơn, huyện Nho Quan, Ninh Bình). Cả 3 người tử vong do bị đa chấn thương.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tài xế xe khách khai mất phanh, mất lái - 3

Nhiều nạn nhân bị chấn thương nặng ở mặt và vùng đầu.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 2h ngày 16.6, xe ô tô BKS 34B-002.69 của nhà xe Đức Chính chở 44 người chạy hướng từ Hải Dương đi Binh Phước, đến Km1430+700 (đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, Kon Tum) thì đâm vào lan can bảo vệ đường, rơi xuống vực sâu có nước. Hậu quả làm 3 người chết và nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tài xế xe khách khai mất phanh, mất lái - 4

Đèo Lò Xo với những khúc cua nguy hiểm bên vực thẳm.

Trao đổi với PV, bác sĩ Võ Văn Thiện - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết: "Ngay sau khi nhận tin, bệnh viện đã cử một đoàn cấp cứu đến hiện trường kịp thời hỗ trợ, cứu người tại chỗ, huy động tổng lực các y, bác sĩ của các khoa Cấp cứu, Hồi sức, Ngoại… cùng ngân hàng máu để sẵn sàng cấp cứu. Đồng thời, huy động đoàn viên thanh niên chuẩn bị để hiến máu khi cần thiết".

Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, chiều nay ông cùng Đoàn công tác sẽ vào Kon Tum thăm các nạn nhân và làm việc với tỉnh Kon Tum, khảo sát hiện trường vụ tai nạn để có đánh giá về vụ việc để đưa ra các giải pháp khắc phục hậu quả, qua đó xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, xem xét đánh giá kỹ về hạ tầng khu vực đèo Lò Xo để tiếp tục cải thiện hạ tầng nơi đây.

Sáng nay, theo báo cáo mới nhất Trung tâm y tế huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum), số nạn nhân cấp cứu tại trung tâm có 34 người trong tổng số 44 người đi trên xe khách lúc xảy ra tai nạn trên đường Hồ Chí Minh - đoạn xuống đèo Lò Xo qua khu vực thôn Đắk Nớ (xã Đắk Pék, huyện Đắk Glei). Hiện 15 người bị thương nặng được chuyển lên cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, 19 bệnh nhân khác vẫn đang được theo dõi điều trị tại đây.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Khoảnh khắc kinh hoàng khi xe tải đối đầu xe khách, 41 người thương vong ở Hòa Bình