Vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh: Lộ tâm thư ghi lại âm mưu ớn lạnh của nghi can Doãn Trung Dũng

02/10/2016 09:26

Trước khi định tự tử để giữ toàn thây, Dũng đã viết một bức thư trong đó lên kế hoạch sẽ sát hại thêm 3 người và lý do sát hại họ.

Trước khi tự tử, hắn còn dự tính lên kế hoạch sẽ tìm sát hại chủ nợ vì đã dồn hắn đến đường cùng… Hắn không ngờ lực lượng Công an đã bắt được hắn quá nhanh, khi hành động tội ác tiếp theo của hắn chưa kịp thực hiện.

giet-4-nguoi-sau-khi-choi

Vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh: Lộ tâm thư ghi lại âm mưu lạnh
của nghi can.

Thông tin từ Ban chuyên án cung cấp thêm cho báo chí, các cán bộ điều tra đã phát hiện và thu giữ trong người Doãn Trung Dũng một bức thư.

images

Hiện trường căn nhà nơi vụ án đau lòng xảy ra.

Trong thư này, hắn lên kế hoạch sát hại 3 người trước khi tự tử. Đó là người đầu tiên dẫn dắt hắn đến với con đường nghiện ma tuý, là chủ nợ luôn đòi nợ hắn gắt gao và một người đàn ông từng chửi hắn là “chó chui gầm chạn” (Dũng sống với gia đình nhà vợ).

147510903587030-2

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra.

Chiều 26/9, đối tượng bắt taxi từ Thuỷ Nguyên sang Uông Bí để thực hiện kế hoạch. Nếu lực lượng chức năng không kịp thời bắt giữ Dũng, rất có thể hắn đã “xử lý” 3 người đàn ông kia trước khi kết liễu đời mình.

657ec578cc30e5.img

Công an hiện đã tịch thu tâm thư của Dũng để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ
vụ án.

Trả lời Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS trong cuộc hỏi cung đầu tiên, Dũng nói hắn biết rằng mình đang bị truy nã đặc biệt và nếu bị bắt sẽ bị xử tử hình nên quyết định sẽ tự sát để… được chết toàn thây.

“Đối tượng vẫn tưởng phạm nhân tử hình sẽ bị xử bắn nên lo lắng nếu bị bắt, bị xử bắn, không được toàn thây, vợ con không thể hương khói được. Ý định của Dũng là tìm vị trí nào đó mua thuốc ngủ cực độc uống để tự tử”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến kể.

Như đã đưa tin trước đó, vụ thảm án chấn động Quảng Ninh được phát hiện vào sáng sớm 24/9, khi chị Thanh làm ca đêm về, thấy xác mẹ đẻ cùng hai con 8-9 tuổi và đứa cháu 3 tuổi ở trong phòng ngủ và bếp. Ngay trong ngày, công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố điều tra. Lệnh truy nã Dũng được ban hành ngày 26/9 và nghi can bị bắt giữ tối cùng ngày.

Dũng có 2 tiền án, thường chơi bời lêu lổng. Khi thảm án được phát hiện, anh ta vẫn chơi đánh bạc tại nhà, nhưng hay tin công an đang có mặt ở khu vực này đã vội vượt tường rào bỏ chạy.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhật Bản giành chiến thắng đậm chất thực dụng, thầy trò HLV Park Hang-seo 'có tin mừng'