Vụ thảm sát nữ diễn viên xinh đẹp chấn động Hollywood

22/11/2017 21:45

Charles Manson, kẻ chủ mưu vụ thảm sát nữ diễn viên Sharon Tate vừa qua đời trong tù ở tuổi 83. Toàn thế giới một lần nữa có dịp nhìn lại vụ án chấn động một thời này.

Trong một bệnh viện tại California, Mỹ, một gã đàn ông 83 tuổi vừa trút hơi thở cuối cùng sau khi chịu án chung thân suốt gần 50 năm. Đó là Charles Manson, kẻ chủ mưu hai vụ thảm sát với số người chết lên tới 7 người trong đó có nữ diễn viên nổi tiếng Sharon Tate.

Gần nửa thế kỉ đã trôi qua nhưng dư luận vẫn không hết bàng hoàng trước vụ giết người dã man. Vụ án nhà Manson là cảm hứng cho nhiều sách truyện, phim ảnh.

Trong đó có bộ phim chuẩn bị bấm máy của đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino với sự góp mặt của các diễn viên hàng đầu Hollywood như Brad Pitt, Leonardo Dicaprio,...

Vụ án chấn động Hollywood

Một buổi tối tháng 8 năm 1969, nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate vừa trở về nhà cùng bạn bè sau khi từ chối tham dự một bữa tiệc. Chồng của cô là đạo diễn nổi tiếng Roman Polanski không có nhà vì đang đi công tác tại châu Âu.

Ngày hôm sau người giúp việc của gia đình hoảng hốt tìm thấy thi thể đẫm máu của 5 người trong đó có Sharon Tate khi đó đang mang thai 8 tháng.

Vụ thảm sát nữ diễn viên xinh đẹp chấn động Hollywood - Ảnh 1.

Sharon Tate khi đang mang bầu.

Cả 5 đều bị giết hại dã man, và trên cửa chính ngôi nhà nguệch ngoạc chữ "Con lợn" được viết bằng máu. Bên trong nhà còn có dòng chữ "Helter Skelter", cũng được viết bằng chính máu các nạn nhân.

Buổi tối cùng ngày, một cặp vợ chồng khác cũng bị sát hạt tại nhà bằng súng và nhiều nhát dao liên tiếp.

Cả hai vụ án này đều do cùng một thủ phạm cầm đầu tên: Charles Manson.

Hai vụ án gây chấn động thế giới được gọi chung là vụ thảm sát "nhà Manson" (theo tên giáo phái của Charles Manson) đã trở thành một trong những vụ giết người nổi tiếng nhất thế kỷ 20 bởi sự tàn nhẫn của kẻ sát nhân.

Dư luận thế giới từng dấy lên làn sóng phẫn nộ khi các cảnh sát tiết lộ Sharon Tate thậm chí đã quỳ xuống cầu xin những kẻ giết người hãy bắt cóc và để cô sinh đứa con sắp đủ tháng chào đời rồi hãy giết mình nhưng không được chúng đồng ý.

Charles Manson và giáo phái quái đản

Charles Manson là một đại diện của văn hóa giải trí Mỹ thập niên 1960, thời kỳ mà ma túy, hình ảnh quỷ Satan và trào lưu Hippie nhan nhản khắp nơi.

Bản thân Charles Manson tự phát triển cho riêng mình một giáo phái tai tiếng với tư tưởng là sự pha trộn giữa đạo Scientology (đạo giáo mà Tom Cruise là một thành viên) với tư tưởng Hippie và các bài hát của nhóm nhạc The Beatles.

Giáo phái của Charles Manson thu hút đông đảo thành viên cuồng tín, trong đó đa số là các cô gái trẻ cả tin. Bốn trong số các thành viên của giáo phái này là những người trực tiếp ra tay giết hại 7 người theo sự chỉ đạo của hắn.

Charles Manson tin rằng mình dự đoán được ngày tận thế nảy sinh từ mâu thuẫn chủng tộc có tên là Helter Skelter (tên một bài hát của ban nhạc huyền thoại The Beatles). Và đây cũng là lý do hắn giết người bởi Charles Manson nghĩ rằng vụ thảm sát sẽ khơi mào cho sự kiện tận thế của hắn.

Vụ thảm sát nữ diễn viên xinh đẹp chấn động Hollywood - Ảnh 2.

Tín đồ của Charles Manson đều là những cô gái trẻ xinh đẹp.

Sau khi bị xét xử, Charles Manson bị kết án tù chung thân để trả giá cho tội ác của mình dù hắn không trực tiếp thực hiện giết người mà chỉ đóng vai trò chủ mưu và sai phái người khác làm.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: U22 Việt Nam ngược dòng hạ Philippines trận ra quân