Vụ tử vong do vướng dây điện: Mẹ già nghẹn ngào kể phút cuối gặp con

13/12/2018 11:20

“Nó nói là hai vợ chồng con lên xem nhà mới rồi về ngay mà nó chẳng về với tôi nữa”, bà Trương Thị Chín – mẹ của anh Trương Vũ Huy nghẹn ngào kể về giây phút cuối cùng gặp con trai.

Trời về tối cũng là lúc dòng người đến viếng đám tang anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) mất sau vụ tai nạn điện ngày càng đông. Hàng xóm và bạn bè của anh vẫn chưa hết bàng hoàng sau buổi tối nghiệt ngã đó.

“Huy nó sống ở đây bao nhiêu năm, nhà hai mẹ con côi cút nương tựa nhau. Gần 2 năm nay nó lập gia đình rồi ổn định cuộc sống, thấy mừng cho nó, vậy mà...”, người hàng xóm gần nhà bỏ dở câu nói.

Dòng người lặng lẽ viếng tang anh Huy. Ảnh: XH

Một người phụ nữ lặng lẽ ngồi một góc, mái tóc đã muối tiêu với vặn khăn trắng quanh đầu, hỏi ra mới hay bà là Trương Thị Chín (77 tuổi) mẹ của anh Huy. Nhìn lớp bạn bè đến thắp hương viếng, bà Chín lại đưa tay quẹt dòng nước mắt trên đôi mắt đỏ hoe.

Anh Huy là con trai duy nhất và là chỗ dựa tinh thần của bà Chín ở tuổi xế tà. “Thuở xưa nuôi nó (anh Huy) khó lắm, nó đau ốm suốt, mãi không thấy lớn. Hai mẹ con sớm tối có nhau, mãi nó ra ngành nghề, làm lụng rồi ổn định gia đình, tôi mừng thầm. Con tôi mới 31 tuổi, nó còn trẻ mà, còn cả tương lai với con Trâm (vợ anh Huy). Nó còn hứa nhà cửa xây xong sẽ đón tôi về”, bà Chín nghẹn ngào.

Bà Chín nhìn dòng người vào viếng tang con trai.

Trong buổi tối nghiệt ngã đó (10.12), vừa xong bữa cơm, anh Huy chở vợ đi kiểm tra căn nhà mới đang trong khâu hoàn thiện, chuẩn bị tân gia. Căn nhà được hai vợ chồng dành dụm xây dựng từ những tháng hè. Trước khi đi, đứa con nhỏ hơn 7 tháng tuổi được hai vợ chồng anh Huy gửi bà nội trông giúp. “Khi nó đi có dặn tôi ở nhà đóng cửa cẩn thận, trời mưa gió lắm. Nó nói hai vợ chồng con lên xem cái nhà mới rồi về mà nó chẳng về với tôi nữa”, bà Chín hồi tưởng.

Bà Chín kể thêm, ở nhà đợi mãi mà hai con vẫn chưa về, bà thấp thỏm lo lắng. Rồi hơn 8h tối hàng xóm sang nói con trai và con dâu bà tai nạn. “Khi xuống đến bệnh viện làm thủ tục, mọi người an ủi tôi là chỉ làm thủ tục nhận con về nhà chữa, nhưng tôi nhìn đôi mắt nhắm nghiền của con là hiểu. Nó nằm đó nhưng không phải ở đó nữa rồi”, bà Chín kể.

Người mẹ già nặng trĩu vặn khăn trắng vẫn bần thần nhìn dòng người đến viếng con trai bà. Với bà Chín lúc này, mong muốn lớn nhất là có thể tìm hiểu rõ nguyên nhân con trai bà bị điện giật oan để con có thể an lòng.

Như đã thông tin trước đó, vào tối ngày 10.12, anh Trương Vũ Huy chở vợ là chị Trần Huệ Trâm (cùng ngụ tại P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đi xe máy lưu thông trên đoạn đường gần chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thì bị dây điện sà xuống đường gây giật khiến anh Huy tử vong tại chỗ, chị Trâm bị thương.

Mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu cơ quan liên quan báo cáo rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục vì để xảy ra vụ dây điện rơi làm chết người. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm ra được đơn vị, cá nhân tắc trách gây tai nạn thương tâm cho anh Huy.

Nguồn: Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẻ đẹp hùng vĩ của non nước Cao Bằng nhìn từ trên cao