Vụ xả súng ở Đắk Nông: Bắt giám đốc Công ty Long Sơn

25/12/2016 21:02

Cơ quan công an đã bắt tạm giam Giám đốc Công ty Long sơn để điều tra về hành vi phá hoại tài sản và phá rừng trái pháp luật.

Sau một thời gian cơ quan công an đã thu thập chứng cứ, thông tin để làm rõ việc Công ty Long Sơn có hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân trên phần đất mà công ty được cấp làm dự án.

cơ quan chức năng làm việc gần hiện trường vụ xả súng- ảnh: Thanh Hải

Cơ quan chức năng làm việc gần hiện trường vụ xả súng - ảnh: Thanh Hải

Ngày 24/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45, Bộ Công an) cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nghiêm Xuân Thiên Sửu (Giám đốc Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng trên phần đất mà người dân đang trồng cây.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 23/10, Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đưa nhân viên và máy móc vào san ủi tại tiểu khu 1535.

Trong đó, vườn điều nhà ông Hoàng Văn Thắng (52 tuổi, trú tỉnh Đắk Nông) đã trồng nhiều năm nhưng chưa chưa thoả thuận bồi thường và tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên xảy ra mâu thuẫn kịch liệt.

Ngay sau đó, nhiều người dân mang súng hoa cải đến bắn vào các công nhân của công ty TNHH Long Sơn khiến 3 người chết và 16 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Nghi can nổ súng làm 3 người chết và 16 người thương vong ở Đắk Nông

Nghi can nổ súng làm 3 người chết và 16 người thương vong
ở Đắk Nông

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã mời ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu (Giám đốc Công ty Long Sơn), đến làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc có liên quan.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm