Vụ xe rước dâu gặp nạn: Đưa chú rể về với đất mẹ, cô dâu ngất xỉu bên di ảnh

03/08/2018 09:19

Giữa cái nắng chói chang của Quảng Trị, lễ di quan của chú rể và 2 người thân khác trong vụ xe rước dâu gặp tai nạn ở Quảng Nam diễn ra trong tang thương.

Trưa ngày 2/8, hàng ngàn người dân đã có mặt tại gia đình anh Nguyễn Khắc Long (thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng Quảng Trị), để tiễn đưa anh cùng mẹ là bà Ngô Thị Bê và cháu nội Nguyễn Thư Kỳ về đất mẹ. Họ là những nạn nhân cuối cùng trong tổng số 13 nạn nhân gặp tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam được tổ chức an táng ở thôn Lương Điền.

Dòng người đưa tiễn chú rể Long cùng bà Bê và cháu Thư Kỳ

Đúng 13h30, sau lễ di quan, 3 chiếc xe tang chở linh cữu các nạn nhân lần lượt lăn bánh. Suốt quãng đường gần 3 km ra nghĩa trang xã Hải Sơn, không khí tang thương, trầm lắng đến nghẹt thở. Nhiều người thân của gia đình chú rể Long khóc nghẹn và ngất lịm đi trong lúc đưa tang.

Cô dâu Lê Thị Yên (quê Bình Định) cũng có mặt trong dòng người đưa tiễn. Kể từ hôm nhận tin chồng gặp nạn, chị đã tức tốc bắt xe ra Lương Điền để chịu tang chồng. Đến nay đã mấy hôm chị quỳ bên quan tài chú rể Nguyễn Khắc Long hết khóc đến gọi tên chồng trong đau đớn. Lúc đưa tang, chị Yên ngất lịm trong vòng tay người thân.

Cô dâu Yên khóc ngất bên di ảnh chồng được người nhà cõng ra ngoài

Có mặt trong dòng người tiễn đưa, ông Bùi Phước (66 tuổi), hàng xóm của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long, không cầm được nước mắt. Ông Phước nghẹn ngào nói: "Long sống với quê hương, bạn bè rất thân thương, không có điều tiếng gì. Đáng ra ngày hôm nay (2/8) là ngày cưới của Long ở quê nhưng ai ngờ…".

Đoàn dài người đưa tiễn 3 nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng

Anh Dũng, bạn thân của chú rể Nguyễn Khắc Long buồn bã cho hay, Long là người sống nhiệt tình, hòa đồng và rất quan tâm giúp đỡ bạn bè. Từ hôm Long gặp nạn đến nay, anh Dũng luôn túc trực nhà bạn để phụ giúp việc tang gia. "Mấy hôm trước, Long nhờ tôi đến nhà để phụ giúp cho lễ cưới. Ai ngờ ngày cưới trọng đại của bạn tôi lại thành ra như thế này", anh Dũng nghẹn lời.

Một đồng nghiệp của anh Long cũng chia sẻ: "Công việc anh Long ở công ty là chăm sóc sức khỏe cho công nhân. Anh ấy hiền, hay giúp đỡ người khác nên ai cũng mến. Hôm làm đám cưới ở Bình Dương anh ấy cười rất tươi. Ai ngờ đó là lần cuối cùng chúng tôi thấy anh ấy".

Nhiều người nhà của chú rể cũng đau đớn khóc ngất khi chứng kiến cảnh di quan

Anh Trương Trung Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Công ty thép An Hưng Tường, nơi chú rể Long làm việc chia sẻ: "Mới hôm trước tôi và công nhân nhà máy dự đám cưới của Long tổ chức ở Bình Dương. Đùng một cái chúng tôi nghe tin Long về quê rước dâu và tử nạn. Nhiều công nhân khóc lắm. Đến giờ 70-80% công nhân gửi tiền để tôi mang ra tận nhà Long ở Quảng Trị hỗ trợ".

Được biết, chú rể Nguyễn Khắc Long làm việc ở công ty thép An Hưng Tường, Bình Dương hơn 5 năm nay. Tại đây, anh quen và yêu nữ công nhân xa xứ Lê Thị Yên (quê Bình Định), làm việc cho một công ty may gần cơ quan. Sau nhiều năm yêu nhau, hai người đã quyết định tiến tới hôn nhân và đám cưới của họ đã được tổ chức ở Bình Dương vài hôm trước.

Tang thương bao trùm lên Lương Điền nhiều ngày qua. Nước mắt đã rơi quá nhiều...

Khuya 29/7, gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long lên đường vào Bình Định để tham dự lễ cưới ở nhà gái và rước dâu. Tuy nhiên, khoảng 2h30 sáng ngày 30/7, xe ôtô chở gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long đã gặp nạn tại tỉnh Quảng Nam. Vụ tai nạn quá thảm khốc đã khiến 13 người tử vong, trong đó 12 nạn nhân đều có họ hàng với nhau và hầu hết cùng một chi Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền, chỉ có tài xế ô tô (trú ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) là người nơi khác. Tính riêng nhà chú rể Nguyễn Khắc Long có 4 người thiệt mạng.

4 nạn nhân bị thương đã được cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng và hiện tại đã qua cơn nguy kịch. Trong những ngày qua, các ban ngành đoàn thể ở Quảng Trị đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, sẻ chia nỗi đau cho các gia đình nạn nhân gặp nạn.

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Người phụ nữ bị cướp giật điện thoại ngay giữa phố Sài Gòn