Vua cá ngừ Nhật Bản chi 14 tỷ đồng mua một con cá ngừ

05/01/2017 22:07

Ông Kiyoshi Kimura, người đứng đầu chuỗi nhà hàng sushi Zanmai nổi tiếng đã gây bất ngờ khi chi 74 triệu yên (khoảng 14 tỷ VNĐ) để mua một chú cá ngừ vây xanh nặng 212kg

Ông Kiyoshi Kimura bên cạnh chú cá ngừ giành chiến thắng trong phiên đấu giá đầu năm. (Ảnh: Reuters)

Ông Kiyoshi Kimura bên cạnh chú cá ngừ giành chiến thắng
trong phiên đấu giá đầu năm. (Ảnh: Reuters)

Theo AFP, với mức giá trên mỗi miếng sushi của chú cá ngừ sẽ có giá 85 USD, đắt gấp 25 lần so với giá thông thường là 3,4 USD/miếng sushi tại 51 cửa hàng của ông Kimura trên khắp đất nước Nhật Bản.

“Mặc dù cái giá này hơi đắt một chút nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi giành chiến thắng tại phiên đấu giá vì mua được con cá có trọng lượng và kích thước hoàn hảo”, ông Kimura chia sẻ.

Được biết, đây là lần thứ 6 liên tiếp ông Kimura giành chiến thắng trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm. Việc chịu chi với những mức giá không tưởng để mua cá ngừ vây xanh đã góp phần giúp ông Kimura xây dựng chuỗi cửa hàng của mình trên toàn quốc.

Vào năm 2013, ông Kimura từng chi 1.8 triệu USD để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 222kg.

Một số hình ảnh trong phiên đấu giá cá ngừ ở Nhật Bản

  • Ông Kimura bên chú cá ngừ khổng lồ. (Ảnh: AFP)

AFP cho biết, phiên đấu giá đầu năm 2017 có thể là phiên đấu giá cuối cùng tại chợ cá lớn nhất thế giới này bởi giới chức địa phương đang dự tính sẽ chuyển chợ cá tới một ví trí mới vào tháng 11/2016. Tuy nhiên do những lo ngại về tình trạng ô nhiễm nên kế hoạch này hiện vẫn đang bị trì hoãn.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười