Bác sĩ Trung Quốc chạy trốn, đình chỉ nơi khám

27/07/2012 21:01

Ngoài xử phạt hành chính số tiền 20,5 triệu đồng vì hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép, Thanh tra Sở Y tế cũng quyết định đình chỉ phòng khám.

Sáng 27/7, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với Công ty TNHH liên Việt Hoa – đơn vị đầu tư Phòng khám đa khoa Mỹ Việt (số 620 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội) và bác sĩ phụ trách chuyên môn của phòng khám này, để làm rõ việc sử dụng bác sĩ người nước ngoài chưa được cấp phép.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Thị Thiện, phụ trách chuyên môn Phòng khám đa khoa Mỹ Việt cho biết, có biết việc công ty sử dụng hai tòa nhà số 618 và nhà nằm giữa số 614-616 Hoàng Hoa Thám vào việc khám, chữa bệnh và đã có đơn đề nghị công ty chấn chỉnh lại.

“Tuy nhiên tôi không biết có bác sĩ người nước ngoài làm việc ở đây hay không, hiện cũng không nắm rõ tình hình phòng khám, vì tôi vừa phải đi chữa bệnh, truyền máu tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Trước đấy tôi đã có đơn đề nghị công ty bố trí người khác thay thế tôi”, bác sĩ Thiện khẳng định và đưa ra giấy khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) để chứng minh.

Còn ông Phương Văn Soạn, Giám đốc Công ty TNHH Liên Việt Hoa thừa nhận, công ty có thuê hai tòa nhà số 618 và 614 đường Hoàng Hoa Thám với ý định mở thêm phòng khám chuyên sản phụ khoa.

“Khi Phòng khám đa khoa Mỹ Việt hoạt động, thấy nhiều người có nhu cầu khám, chữa bệnh sản phụ khoa, nên đã thuê hai tòa nhà bên cạnh, đầu tư trang thiết bị và thông báo tuyển bác sĩ, y tá để chuẩn bị mở thêm phòng khám. Chứ việc khám, chữa bệnh ở hai tòa nhà này không có liên quan gì đến Phòng khám đa khoa Mỹ Việt”, ông Soạn biện minh.

Về trường hợp có bác sĩ Tăng Lệ Phân (người Trung Quốc) tham gia khám, chữa bệnh phụ khoa ở cơ sở số 614 Hoàng Hoa Thám, ông Soạn giải thích: “Khi đăng tin tuyển, có một số người tới xin việc, trong đó có cô tên Lệ - tôi cũng không biết tên chính xác, chỉ nghe mọi người gọi vậy, cô ấy và cô phiên dịch tới xin vào làm. Công ty mới chỉ đồng ý cho cô ấy tìm hiểu về cơ sở, trang thiết bị chứ chưa ký hợp đồng hay cho khám gì”.

Khi Thanh tra dẫn giải việc thực hiện khám phụ khoa ở nhà số 614, nhưng sổ theo dõi khám và chữa bệnh, các kết quả xét nghiệm, hóa đơn, biển quảng cáo trong tòa nhà… đều ghi là Phòng khám đa khoa Mỹ Việt, lúc này ông Soạn mới thừa nhận: “Do đã mất tiền thuê nhà, đầu tư máy móc, cứ để đấy không dùng thì thấy tiếc, nên tận dụng cho khám, chữa bệnh phụ khoa và có sử dụng bác sĩ Lệ Phân khi chưa được cấp phép”.

“Tuy nhiên, sau buổi làm việc và ký cam kết với Sở Y tế hôm 20/7 (sau ngày xảy ra vụ việc bệnh nhân Phong tử vong tại Phòng khám đa khoa Maria - PV) chúng tôi đã cho dừng mọi hoạt động ở đấy. Còn bác sĩ Lệ Phân cũng đã về nước”, ông Soạn khẳng định.

Trước lập luận của Giám đốc công ty này, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Liên Việt Hoa tổng số tiền 20,5 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép; Sử dụng y bạ của phòng khám được cấp phép cho việc khám, chữa bệnh ở phòng khám chưa được cấp phép; Ghi chép sổ sách, giấy tờ không đầy đủ.

Thanh tra yêu cầu Công ty TNHH Liên Việt Hoa đình chỉ mọi hoạt động khám, chữa bệnh tại hai cơ sở số 618 và 614 Hoàng Hoa Thám cho tới khi được thẩm định, cấp phép. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về khám, chữa bệnh…

Nguồn: Phunutoday

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo gọi học viên là 'con lợn' giải thích về luật phạt 100 nghìn