Hà Nội: Nam thanh niên bị đứt lìa hai tay

06/09/2012 15:52

Trong lúc đưa xấp giấy vào hệ thống máy công nghiệp để cắt, anh N.V.Đ. vô tình chạm người vào nút khởi động khiến lưỡi dao sập xuống chém đứt hai tay.

Vụ tai nạn hi hữu trên xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 5/9 tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Ngay sau đó, anh Đ. đã được những người cùng làm sơ cứu, cầm máu và chuyển cả người cùng đôi bàn tay đứt lìa tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 6/9 cho biết, bệnh nhân Đ. nhập viện với 2 bàn tay đứt lìa hoàn toàn do tai nạn lao động, trong đó bàn tay phải bị máy cắt giấy chém đứt ngang bàn tay còn tay tay trái bị cắt tới cổ tay.

Đôi bàn tay bị tai nạn đứt lìa của anh N.V.Đ - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân Đ., 2 kíp phẫu thuật của Khoa Phẫu thuật - tạo hình - hàm mặt của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu nối ghép xương, các dây thần kinh, mạch máu... Ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng và kết thúc vào khoảng 2h sáng ngày 6/9.

Đến chiều ngày 6/9, đôi bàn tay bị đứt của bệnh nhân Đ. đã hồng ấm trở lại nhưng theo các bác sĩ vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị khoảng 1 tuần nữa mới có thể đánh giá chắc chắn chức năng sống của 2 bàn tay.

Theo các bác sĩ, với những tổn thương đứt rời bàn tay được phẫu thuật để ghép nối không hiếm gặp nhưng với 1 bệnh nhân bị đứt rời 2 bàn tay cùng lúc thì đây là trường hợp thứ 3 tại Bệnh viện Việt Đức trong nhiều năm qua.

Nguồn: NLĐ

Clip đang được xem nhiều nhất: TP.HCM: Phẫn nộ cảnh bảo mẫu vừa cho trẻ ăn vừa tát liên tiếp khiến bé ngã nhào