Hải Phòng: Một thai nhi sắp sinh chết lưu bất thường tại bệnh viện

08/06/2012 21:43

Nhập viện Phụ sản Hải Phòng trước đó 5 ngày để chờ sinh và liên tục được kiểm tra, nghe tim thai mỗi ngày 3 lần với kết luận bình thường song đến khi sản phụ Phạm Thị Nhẹn sinh nở ngày 6/6 thì bé trai đã chết lưu.

Chiều ngày 8/6, bác sĩ  Đỗ Thị Thuy Thủy - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Hải Phòng - cho biết, bệnh viện đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ một thai nhi chết lưu bất thường.

Trước đó, vào sáng 1/6, do mang thai đã được hơn 37 tuần, sắp đến ngày sinh nở lại thấy hiện tượng ra máu nhiều nên sản phụ Phạm Thị Nhẹn (tức Thương, SN 1982, trú tại xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) đã yêu cầu chồng là anh Đỗ Văn Biên (SN 1979, trú cùng địa chỉ) khẩn trương đưa đến khám tại viện Phụ sản TP. Hải Phòng.  

Sau quá trình thăm khám, xét nghiệm nước tiểu, máu, nghe tim thai và siêu âm, bác sĩ bệnh viện cho biết chị Nhẹn đang trong giai đoạn tiền chuyển dạ, thai nhi vẫn bình thường, cân nặng 2,7kg. Ngay sau đó, sản phụ này được chuyển tới Khoa Kế hoạch hóa Gia đình, theo dõi chờ sinh.

Anh Đỗ Văn Biên cho biết, liên tục trong 5 ngày (từ ngày 1/6 đến ngày 6/6), một ngày 3 lần, chị Nhẹn được các bác sĩ kiểm tra, nghe tim thai và kết luận bình thường.

Đến 9h ngày 6/6, chị Nhẹn tiếp tục được bác sĩ thăm khám, nghe tim thai, tuy nhiên thấy hiện tượng có vẻ bất thường chị Nhẹn được cho đi siêu âm thì kết quả thai nhi đã chết (tim thai âm tính). Đến khoảng 23h30 cùng ngày, chị Nhẹn sinh nở song thai nhi là một bé trai nặng hơn 2 kg đã chết lưu.

Được biết, trong buổi làm việc với gia đình sản phụ Phạm Thị Nhẹn vào chiều ngày 7/6, bác sĩ Vũ Văn Chỉnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - cho rằng, để làm rõ nguyên nhân cháu bé chết lưu thì cần phải giải phẫn tử thi. Tuy nhiên, bác sĩ Chỉnh lại khẳng định “đây là trường hợp suy thai trường diễn trong buồng tử cung”?

Nguồn: NLĐ

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Lời kể từ 'hiệp sĩ' tham gia vụ bắt trộm chấn động Sài Gòn