Hậu Giang: Cây chuối trổ 5 buồng lạ mắt

21/06/2012 15:26

Sáng ngày 21/6, từ TP. Cần Thơ, PV tìm về Hậu Giang để tận mắt chứng kiến cây chuối trổ 5 buồng tại ấp 4, xã Vị Bình, huyện Vị Thanh và ghi lại hình ảnh khác thường này.

Chủ nhân của cây chuối lạ này là anh Phan Việt Hòa. Cây chuối trổ 5 buồng nhỏ nhắn, nằm sát bên một bờ kênh rạch, cây chuối cao hơn 1,3m. Trong 5 búp hoa chuối có một búp hoa lớn nhất, nở cách nhau chừng một tuần lễ.

Chị Trần Thị Phượng (vợ anh Hòa) đang tiếp những người dân hiếu kỳ, cho biết: “Cả tháng nay, nhà lúc nào cũng có khách đến xem cây chuối. Đã đến ai cũng chụp hình cây chuối trổ”.

Em Kim Thoa đang lo lắng trước kỳ thi Đại học sắp tới, với hy vọng sẽ thành công. (Ảnh: Quốc Huy)

Chị Phượng kể, cây chuối trổ bông đầu tiên cách đây gần 1 tháng, mấy hôm sau chừng 1 tuần, đứa con gái đầu là Phạm Thị Kim Thoa đi học về, ra xem buồng chuối thì phát hiện cây chuối trổ thêm 4 bông nữa.

Chị Phượng cũng tâm sự, con gái Phượng của chị mới tốt nghiệp kỳ thi THPT với số điểm 47,5, đang dự định thi vào Trường ĐH Cảnh sát tại TP. HCM. Nhiều người còn bàn tán, đó là tin vui của gia đình, biết đâu, kỳ thi ĐH sắp tới con gái chị sẽ đậu.

Từ hôm đó đến nay, rất nhiều người dân tại huyện Vị Thủy đã đổ xô đến nhà anh Hòa chị Phượng để xem cây chuối trổ bông lạ. Ai cũng trầm trồ, từ lúc “khai thiên lập địa” ở vùng đất này chưa thấy cây chuối nào trổ một lúc 5 bông như vậy.

Nguồn: VNN

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định