Lửa khói ngút trời bao trùm Khu công nghiệp Sóng Thần

13/04/2013 07:19

Khu vực cháy thuộc Tổng kho Sacombank nằm trong KCN Sóng Thần (thị xã Dĩ An – Bình Dương). Lửa khói dày đặc với bán kính hơn 1km.

Đến rạng sáng 13/4, lửa và khói đen vẫn bao trùm với bán kính  hơn 1km ở KCN Sóng Thần. Hàng chục xe chữa cháy với hàng trăm chiến sĩ cật lực chữa cháy nhưng đám cháy vẫn bùng lên dữ dội. Hàng  ngàn người hoảng sợ trong khi các tuyến đường trong KCN Sóng Thần bị phong tỏa.

Theo các nhân chứng, đám cháy bắt đầu từ khoảng 21h ngày 12/4 tại một số kho hàng (chứa hóa chất, phân bón, gỗ…) trong Tổng kho Sacombank.

Khoảng 22h lực lượng phòng cháy chữa cháy – công an tỉnh Bình Dương đã huy động hơn 10 xe chữa cháy với hàng trăm chiến sĩ khẩn trương cứu hỏa. Lực lượng cứu hỏa còn bố trí xe thang cứu hộ chuyên dùng dài hàng chục mét, vươn vòi rồng phun nước vào sâu bên trong tổng kho Sacombank và tiến hành cứu hộ cần thiết.

Tuy nhiên lửa vẫn hừng hực trên diện tích hàng trăm mét vuông và tiếp tục lan ra đe dọa hàng ngàn mét vuông hàng hóa lân cận trong tổng kho. Sau đó, nhiều xe cứu hỏa hiện đại cùng với nhiều chiến sĩ chữa cháy được điều động thêm đến hiện trường.

Đến rạng sáng nay lửa vẫn còn đe dọa hàng ngàn mét vuông chứa hàng hóa ở Tổng kho Sacombank

Được biết, Tổng kho Sacombank tại KCN Sóng Thần có diện tích hàng chục ha, cho rất nhiều công ty, xí nghiệp thuê lại để sản xuất, kinh doanh tại đây. Ngoài ra, tại kho này cũng cho thuê dịch vụ chứa hàng hóa với khối lượng rất lớn.

Nguyên nhân và mức độ thiệt hại cụ thể của vụ cháy đang được làm rõ.

Nguồn: NLD.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm