Quảng Ngãi: Người dân cúng ma trừ "bệnh lạ"

10/05/2012 08:46

Người dân Làng Rêu và Gò Nghênh, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi liên tục cúng bái, cầu mong trừ được “bệnh lạ”.

Những ngày qua, nhiều bệnh nhân được điều trị ở các trung tâm y tế, bệnh viện xuất viện về nhà bệnh ngày càng nặng hơn. Điển hình như trường hợp của hai mẹ con chị Phạm Thị Lẫy và Phạm Văn Thương. Sau khi điều trị ở Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa được cho là bớt bệnh trở về, nay bệnh tình hai mẹ con chị Lẫy ngày càng diễn biến xấu hơn.

Người dân Ba Điền tập trung tại Trạm y tế xã để khám bệnh. (Nguồn: Zing/ Infonet)

Trong khi đó, tình hình sức khỏe của cháu Phạm Văn Thách (9 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định đang rất nguy kịch. Anh Phạm Văn Thoát,  cha cháu Thách, cho biết hai ngày trước khi đang điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa thì bệnh của Thách trở nặng, thở khó khăn và bác sĩ đã chuyển lên Bệnh viện Bình Định cấp cứu. “Qua 2 ngày cấp cứu, con tôi vẫn chưa thể nói được tiếng nào. Lưỡi cháu bỗng sưng to và phù lên, cháu khóc suốt do bị đau rát. Ở Quy Hòa, bác sĩ cho truyền nước, lên đây cũng cho truyền nước. Mỗi ngày cháu được truyền từ 3 đến 6 bình nước ” - anh Thoát kể.

Những ngày này, khắp các thôn của xã Ba Điền, người dân tỏ ra hoang mang trước căn bệnh quái ác liên tục cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nhiều người chọn cách cúng ma để trừ bệnh. “Chúng tôi phải thường xuyên tổ chức cúng “con ma” để nó ăn no rồi đi chứ đừng về đây hại người làng nữa” - một phụ nữ ở thôn Làng Rêu đã nói như thế khi đang tất tả cùng dân làng làm heo chuẩn bị cho lễ cúng ma.

Tại nhà anh Phạm Văn Trái, khá đông người đang giết heo để cúng ma. Anh Trái nói: “Cả làng có gần một nửa số người bị “bệnh lạ”. Có người được chữa khỏi nhưng sau đó đã tái phát; có người chữa khỏi rồi thì về nhà… chết.  Chữa không bớt thì phải cúng thôi” .

Ông Phạm Văn Xuân, trưởng thôn Làng Rêu, cho biết từ đầu năm đến nay, cả thôn đã có hơn 70 lễ cúng ma trừ bệnh.

Nguồn: NLĐ

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội