Sau lễ an táng, nhân dân cả nước có thể vào viếng mộ Đại tướng

12/10/2013 21:55

"Đồng bào cả nước có thể vào thăm viếng mộ Đại tướng sau khi an táng",  Chủ tịch UBND Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài khẳng định.

Đến tối ngày 12/10, những đoàn người vẫn nối nhau vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình và khu nhà lưu niệm Đại tướng tại Lệ Thủy. Màn đêm không ngăn cản nổi những bước chân từ thập phương về viếng Đại tướng.

Chiều ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, trong ngày 12/10 đến thời điểm cuối ngày đã có hàng trăm đoàn với hàng nghìn người là cán bộ Trung ương và cả các đoàn nước ngoài, nhân dân Quảng Bình và nhân dân cả nước đến viếng Đại tướng tại hai điểm tổ chức lễ viếng tại Quảng Bình.

"Mặc dù số lượng người viếng đông nhưng ai cũng có ý thức tự giác, hơn nữa họ muốn bày tỏ tình cảm tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người mà họ yêu mến nên không xảy ra lộn xộn", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV về sự quan tâm cuả người dân về thời gian viếng Đại tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để người dân có thể viếng Đại tướng, không hạn chế thời gian thăm viếng Đại tướng của nhân dân. Ngay cả sau lễ an táng người dân cũng có thể vào viếng Đại tướng. Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình sẽ mở cửa đến khi hết người dân tới viếng Đại tướng".

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài

Nói về vấn đề người dân có được vào khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, trong lễ an táng để đảm bảo an ninh nên số lượng người được vào khu vực an táng tại Vũng Chùa sẽ rất hạn chế. Quan điểm của gia đình cũng như của ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân được vào viếng khu vực mộ của Đại tướng sau Lễ an táng", vị chủ tịch cho biết.

Về việc đảm bảo an ninh cho phần mộ Đại tướng sau khi an táng, ông Hoài cho biết: "Trong 3 ngày sẽ có lực lượng quân đội trông giữ ở đó. Có máy phát điện, có đèn chiếu sáng và có lực lượng riêng để đảm bảo an ninh khu vực này sau khi hoàn thành việc an táng Đại tướng. Sau 3 ngày sẽ có phương án tiếp theo".

Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức chuẩn bị cho lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được hoàn tất. Hiện nay theo tìm hiểu của PV, hầu hết tất cả các khách sạn nhà nghỉ tại TP Đồng Hới, huyện Quảng Trạch, huyện Lệ Thủy đều đã hết phòng.

Lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 13/10

Lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 13/10/2013.

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức vào chiều 13/10 tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Sau Lễ truy điệu, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được di chuyển qua các tuyến đường Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Tràng Tiền - Hàng Khay - Điện Biên Phủ - đường Độc Lập (đường phía trước Hội trường Ba Đình) - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu (dừng lại ở nhà Đại tướng, số 30 Hoàng Diệu) - Kim Mã - Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng - sân bay Nội Bài.

Từ sân bay Nội Bài, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyển lên chuyên cơ ATR72 của Vietnam Airlines, cùng người thân và đội tiêu binh cất cánh lúc 10h30 ngày 13/10 đi sân bay Đồng Hới, Quảng Bình. Một chuyên cơ khác, Airbus A321, chở gia đình Đại tướng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ cất cánh ngay sau đó và sẽ hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới trước chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau khi đến Đồng Hới, linh cữu sẽ được đưa về khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến bằng các phương tiện đã được Bộ Quốc phòng di chuyển từ Quân khu 7 ra Quảng Bình trước đó. Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự kiến hoàn thành lúc 17h00.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng