Trắng đêm tìm kiếm, vẫn chưa thấy thi thể 5 nạn nhân sập lò

17/04/2012 08:34

Xen lẫn trong đống đổ nát, hoang tàn, ánh mắt của người dân luôn dõi theo vào lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại mỏ than Thái Nguyên. Phía dưới lớp đất đá ấy, thi thể của 5 nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

Sau khi xác định được vị trí của 5 nạn nhân, ngay trong đêm 16/4, công tác cứu hộ vẫn được triển khai tích cực. Hàng trăm công an phối hợp cùng lực lượng quân đội và dân quân địa phương đang tiến hành đào bới. 

Sau khi cho máy xúc làm việc quanh khu đất được xác định là vị trí vùi lấp 5 nạn nhân trong vụ sạt lở. Lực lượng cứu nạn đã được huy động dùng cuốc, xẻng để tiến hành đào tay. Tuy nhiên, đến 23h30 đêm ngày 16/4, công việc tìm kiếm đã dừng lại, thi thể 5 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. 

Bấm vào đây để xem video tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Thái Nguyên

Chúng tôi trao đổi với Ts. Vũ Văn Bằng, người hiện đang giữ trọng trách là "hoa tiêu" cho cuộc tìm kiếm, ông Bằng cho biết: "Hiện đã xác định được vị trí bị vùi lấp của các ngôi nhà. Tuy nhiên, do khi sạt lở, những khối đất trôi trượt đã đẩy vị trí ngôi nhà cũng như thi thể của 5 nạn nhân dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu. Qua tính toán, đã ước tính được quãng đường có thể dịch chuyển, tuy nhiên, do các chiến sỹ cứu nạn đã làm việc cả ngày rất mệt mỏi, nên chúng tôi tạm nghỉ và sáng  ngày 17/4 sẽ tiếp tục".

Lực lượng dân quân chuẩn bị ra hiện trường

Lực lượng cứu nạn tiến hành đào bới khu vực đã định vịNgười dân đứng chật cứng quanh hiện trường

Cô Nguyễn Thị Hằng – người nhà của nạn nhân Nguyễn Thị Hoàn lo lắng chờ đợi đội cứu hộ tìm kiếm thi thể người thân của mình

23h, lực lượng cứu hộ tiếp tục đào bới nhưng chưa phát hiện được thi thể của 5 nạn nhân trong vụ sạt lở. 

23h30' Ts. Vũ Văn Bằng tắt máy dò tìm, chấm dứt cuộc tìm kiếm

Nguồn: Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội