Vụ sản phụ tử vong tại Cà Mau: Tạm đình chỉ công tác bác sĩ

02/09/2013 19:45

Khoảng 20h15, khi gia đình đập cửa phòng sinh yêu cầu chuyển sản phụ đến bệnh viện, lúc này BS Nương mới đồng ý. Đến 1h35 ngày 23/8 thì sản phụ tử vong.

Ngày 2/9, liên quan đến vụ sản phụ tử vong tại phòng mạch tư, Bệnh viện đa khoa khu vực H.Đầm Dơi (Cà Mau) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ (BS) Lê Mỹ Nương, Trưởng khoa sản của bệnh viện này.

Lý do tạm đình chỉ là để xem xét, làm rõ hoạt động hành nghề quá khả năng cho phép, vi phạm luật Khám bệnh chữa bệnh; đồng thời phân công bác sĩ khác phụ trách điều hành khoa Sản của bệnh viện.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 16h30 ngày 22/8, anh Huỳnh Văn Hội (47 tuổi, chồng chị Trần Thanh Chi, 41 tuổi, ngụ ấp Đồng Giác, xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi) đưa vợ đến phòng mạch của BS Lê Mỹ Nương để sinh con.

Đến khoảng 18h10 thì vợ anh Hội sinh bé trai nặng 3,2 kg.

Sau khi sinh 15 phút, BS Nương cho hay vợ ông Hội bị băng huyết nhưng không cho gia đình đưa đến bệnh viện.

Khoảng 20h15, khi gia đình đập cửa phòng sinh yêu cầu chuyển sản phụ đến bệnh viện, lúc này BS Nương mới đồng ý. Đến 1h35 ngày 23/8 thì sản phụ tử vong.

Sau khi sản phụ tử vong, cơ quan công an đã lập biên bản và khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm cho thấy, do bị băng huyết, thiếu máu cấp dẫn đến sản phụ tử vong.

Nguồn: Thanhnien.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định