Vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa: 6 người chết, 23 người bị thương

07/06/2013 15:35

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào lúc 9h45 sáng nay (7/6) trên đường đèo Khánh Lê- Đà Lạt, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

Đến 17h chiều cùng ngày, theo bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, danh sách 6 người chết gồm 3 giáo viên là Phan Thị Thủy, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Minh, hai người là thân nhân của giáo viên là Nguyễn Thị Cúc, Đinh Thị Lý và một bé trai con của cô Thủy chưa rõ họ tên.

Anh Nguyễn Quang Sinh, 42 tuổi, trú Cẩm Lệ, Đà Nẵng là chồng của cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết, anh cùng vợ và 2 đứa con đi trong chuyến tham quan này.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Chánh, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng sáng nay (7/6) tại đèo Hòn Giao, Khánh Lê (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nguyên nhân điều tra bước đầu là do bị mất phanh trong khi đang xuống dốc.

Nếu xe chạy thêm khoảng hơn 100 m nữa chắc chắn sẽ lao thẳng xuống vực nên lái xe buộc phải đâm vào núi.

Ông Chánh cho biết, toàn bộ số người bị thương đã được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hiện các bác sĩ của Bệnh viện dồn lực cứu chữa người bị nạn.

Đến thời điểm này, vụ tai nạn đã làm 6 nạn nhân tử vong (trong đó có 1 cháu nhỏ), nhiều người bị thương nặng, lái xe bị thương nhẹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng, kiêm Trưởng ban An toàn Giao thông tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo điều tra, khắc phục với hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng, người bị thương là 1 triệu đồng.

Vẫn còn nhiều người hôn mê, trọng thương đang được cấp cứu

Cùng ngày, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thay mặt Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia vào Khánh Hòa để thăm hỏi các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Như tin đã đưa, vào khoảng 9h15 trên tuyến đường đèo nối Nha Trang-Đà Lạt, xe khách mang biển kiểm soát 43S-6420 chở đoàn giáo viên 32 người thuộc trường Hòa Phước 2, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, đi theo hướng từ Đà Lạt về Nha Trang đã đâm vào vách núi tại Km 43 thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Lực lượng cứu nạn ngay sau khi nhận được tin báo đã lập tức chuyển các nạn nhân về cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Khánh Vĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Danh sách người bị thương nặng:

1. Sá Thị Diệp, 24 tuổi; trú Hòa Vang, Đà Nẵng; chấn thương xương mu, gãy xương hàm

2. Bùi Thị Hoài Bắc; trú Hòa Vang, Đà Nẵng; chấn thương sọ não

3. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 37 tuổi; trú Hòa Vang, Đà Nẵng; gãy xương cánh tay trái

4. Lê Hoàng Quốc Thuật, 24 tuổi; trú Sơn Trà, Đà Nẵng; chấn thương đầu

5. Trịnh Bảy, trú Hòa Vang, Đà Nẵng; chấn thương sọ não

6. Tôn Thất Hoài, 37 tuổi; trú Cẩm Lệ, Đà Nẵng; gãy hai chân

7. Võ Thị Kim Anh, 47 tuổi; trú Hòa Vang, Đà Nẵng; gãy xương đùi trái, gãy cánh tay

8. Đinh Thị Thu Thủy, 46 tuổi; chưa rõ quê quán; vỡ thận

9. Nguyễn Thị Ánh Mai, 10 tuổi; chưa rõ quê quán; đa chấn thương

10. Nguyễn Quang Sinh, 42 tuổi; trú Hòa Vang, Đà Nẵng; chấn thương đầu

11. Nguyễn Thành Phú, 9 tuổi; trú Hòa Phước, Đà Nẵng; chấn thương đầu

12. Nguyễn Hải, 46 tuổi (tài xế); trú Thanh Khê, Đà Nẵng; chấn thương sọ não

13. Đinh Thị Bích Huyền, 45 tuổi; chưa rõ quê quán; chấn thương đầu

14. Ngô Kim Quyên, 10 tuổi; chưa rõ quê quán; gãy xương cánh tay, chấn thương tai

15. Đinh Viết Quang, 46 tuổi; chưa rõ quê quán; chấn thương chân

16. Đoàn Thị Cường, 58 tuổi; chưa rõ quê quán; chấn thương cổ

Các nạn nhân bị thương nhẹ gồm: Nguyễn Thị Ánh Dương(5 tuổi), Nguyễn Thị Liệu (44 tuổi), Trần Viết Hưng (11 tuổi), Nguyễn Thị Nguyệt (46 tuổi), Lê Thị Anh Thư (7 tuổi) và Phùng Thị Thu Hương.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, thầy Huỳnh Đức Lân, bộ phận tổ chức cán bộ (Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng cho biết), đoàn chở giáo viên trường THCS Hòa Phước 2 đi du lịch Đà Lạt hôm 2 thứ gồm 36 người, trong đó có 17 giáo viên và 19 người nhà.

Danh sách đoàn giáo viên và người thân đi tham quan

Sau khi lên Đà Lạt, có 4 người tiếp tục đi Vũng Tàu; 32 người còn đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang; trên đường đi thì gặp nạn.

Do hầu hết mọi người đều bị thương và còn hoảng loạn nên thông tin báo về chưa chuẩn xác. Có thông tin báo về rằng con số người tử nạn đã lên đến 9 người, nhưng cũng có thông tin khẳng định số người chết là 6 người như thông tin ban đầu.

Trường TH Hòa Phước 2

Sau khi nhận được thông tin, thầy Lê Văn Phước, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang và thầy Trần Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Phước 2 cùng người thân các nạn nhân đã lên đường vào hiện trường.

Cô giáo Ngô Thị Kiều, giáo viên của trường Hòa Phước 2, đang ở nhà, không đi du lịch với đoàn, cho biết, sau khi nhận hung tin, không khí ở trường Hòa Phước 2 rất hỗn loạn, nhốn nháo, đau buồn.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn:

Nguồn: VNN, Dân Trí, Chinhphu.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng