Xét xử vụ thảm án tại Uông Bí: Người nhà nạn nhân đòi bồi thường hàng nghìn tỉ

16/12/2016 15:01

Trước câu hỏi về mức bồi thường thiệt hại do bị cáo gây ra, người nhà nạn nhân đã bức xúc nói “Nếu bồi thường thì phải bồi thường hàng nghìn tỉ”.

Sáng nay (16/12), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đưa vụ án “Giết người, cướp tài sản” ra xét xử. Bị cáo tại phiên tòa chính là Doãn Trung Dũng kẻ đã gây ra vụ thảm án tại Uông Bí vào đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24 tháng 9/2016.

Ngay từ sáng sớm, phóng viên Phapluatplus.vn đã có mặt ghi nhận khung cảnh rất nhiều người đã có mặt tại phiên tòa để chứng kiến phiên xét xử, thân nhân của các nạn nhân, cũng như người nhà bị cáo cũng các nhân chứng được triệu tập đến tòa.

Về phận bị cáo Doãn Trung Dũng, người đã gây ra vụ án mạng khiến 4 người trong gia đình thiệt mạng, được xe chở phạm nhân đưa đến phòng xét xử số 01 Toàn án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với thiết bị chống cắn lưỡi. An ninh được thắt chặt trong và ngoài phiên tòa.

Bị cáo được 5 chiến sĩ Công an kiểm soát.

Bị cáo được 5 chiến sĩ Công an kiểm soát.

Đoàn xe chở người nhà của bị cáo Doãn Trung Dũng cũng có mặt tài phiên tòa từ rất sớm, người vợ khóc ngất khi thấy đoàn xe chở chồng mình đi về phía phòng xét xử.

Tất cả những người được đi vào phòng xét xử đều phải trải quan những khâu kiểm tra nghiêm ngặt bằng các thiết bị an ninh. Bị cáo luôn được 5 chiến sĩ Công an ngồi cạnh để kiểm soát mọi hành động của bị cáo này.

Sau khi thư ký tòa đọc các quy định tại tòa và phần kiểm tra căn cước những người được mời đến phiên tòa, phiên tòa bắt đầu với phần xét hỏi đối với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Tất cả các nhận chứng, cũng như thân nhân nạn nhân có mặt tại phiên tòa được Chủ tọa phiên tòa xét hỏi liên quan đến các tình tiết của vụ án. Tại phần xét hỏi chủ tọa phiên tòa hỏi người nhà nạn nhân.

Ông Vũ Văn Hùng trả lời câu hỏi của HĐXX tại phiên tòa.

Ông Vũ Văn Hùng trả lời câu hỏi của HĐXX tại phiên tòa.

Ông Vũ Văn Hùng, chồng của bà Hát đã đặt nhiều nghi vấn liên quan đến vụ án, ông Hưng cho rằng Doãn Trung Dũng có đồng phạm. Trước câu hỏi về việc ý kiến của ông Hưng như thế nào về hình phạt đối với Doãn Trung Dung, ông Hưng đã rất bức xúc.

Chụ tỏa phiên tòa hỏi ông Hưng về việc mong muốn buồi thường thiệt hại do Doãn Trung Dũng gây ra, ông Hưng nói trong bức xúc, nếu bồi thường thì bồi thường hàng nghìn tỉ cũng không đến hết tội được có Doãn Trung Dũng.

Trả lời câu hỏi của vị đại diện Viện Kiểm sát, sau khi gây án, bị cáo đã làm gì, Dũng khai, sau khi gây án xong, bị cáo đã về nhà trên đường về còn mua đồ ăn sáng cho vợ, quần áo bị cáo cho ngay vào máy giặt. Sau đó đối tượng để con dao ở trong nhà.

Sau phần xét hỏi, HĐXX, vị Đại diện Viện Kiểm sát, giữ quyền công tố tại tòa đã đọc bản luận tội đối với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Đại diện VKS đọc bản luận tội đới với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Đại diện VKS đọc bản luận tội đới với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Từ những căn cứ tại hồ sơ vụ án, VKS Nhân dân tỉnh Quảng Ninh kết tội bị cáo Doãn Trung Dũng tội "Giết người và Cướp tài sản" Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, hành vi của bị cáo Doãn Trung Dũng là rất nguy hiểm.

Tuy trong quá trình điều tra, hành vi khai nhận là thành khẩn, nhưng hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm và cần loại bỏ khỏi xã hội. Đại diện VKS đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất, chung cho các hình phạt đó là tử hình đối với bị cáo Doãn Trung Dũng.

Nguồn: phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời khai của tên cướp kéo lê cô gái trên đường phố Sài Gòn