Xử phạt đối tượng tung tin cô gái bị “cướp của, hiếp dâm” để... đùa

29/08/2017 13:41

Sau khi thông tin “cướp của, hiếp dâm” được lan truyền nhanh chóng mặt trên mạng xã hội, “nạn nhân” đã phải nghỉ làm, không giao tiếp, tiếp xúc với ai.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam vừa xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 1993, trú ở Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội) về hành vi thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.

Trước đó, ngày 10/7, Thắng đã lợi dụng Facebook để tung tin sai sự thật về chị V.T.H.Y (SN 1999, trú ở xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, Hà Nam) với nội dung: “Công an huyện Duy Tiên ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng V.T.H.Y. về tội cướp tài sản và hiếp dâm”.

Xử phạt đối tượng tung tin cô gái bị “cướp của, hiếp dâm” để... đùa - Ảnh 1.

Đối tượng Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Nam

Sau khi thông tin được lan truyền nhanh chóng mặt trên MXH đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị Y. Người phụ nữ này đã phải nghỉ làm, không giao tiếp, tiếp xúc với ai trong một thời gian dài.

Nhận được đơn trình báo của chị Y., bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra, xác minh được Nguyễn Văn Thắng có biểu hiện nghi vấn và triệu tập đối tượng lên cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận, do quen biết với chị Y. từ trước và với mục đích trêu đùa nên Thắng đã tung tin sai sự thật lên Facebook. Nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Thắng đã xin lỗi chị Y và gia đình chị Y.

Nguồn: giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội