Đàn ông nghĩ gì về trinh tiết?

Thứ ba, 10/07/2012 10:52

(Xã hội) - Có phải họ luôn đòi hỏi người bạn đời của mình phải còn trong trắng?

Đừng đòi hỏi người con gái mà các anh cưới làm vợ phải là một cô gái trong trắng, thơ ngây, còn trinh. (ảnh minh họa) Đừng đòi hỏi người con gái mà các anh cưới làm vợ phải là một cô gái trong trắng, thơ ngây, còn trinh. (ảnh minh họa)

Với phần đông (đại đa số) đàn ông Việt, ai cũng muốn tìm cho mình một người vợ còn trinh tiết. Và có rất nhiều người trong số đó cảm thấy thất vọng vì trong xã hội hiện tại có quá nhiều người con gái mất trinh trước khi lấy chồng. Những người chưa lấy vợ thì hoài nghi, tìm cách làm thế nào để biết bạn gái – người yêu – người mà mình sẽ lấy làm vợ còn trinh hay mất trinh. Người đã lấy vợ rồi, thấy vợ mình còn trinh là một điều vô cùng may mắn, hạnh phúc, hoặc, khi thấy vợ mình mất trinh thì họ tìm mọi cách để làm tổn thương người con gái – người phụ nữ đã là vợ của họ. Và tất cả những người con gái, nếu đã lỡ làm mất “cái ngàn vàng” của mình trước khi lấy chồng thì đều bị phán xét.

Để giải thích cho việc ngày càng có nhiều cô gái mất đi sự trong trắng trước khi lấy chồng, người cho rằng con gái bây giờ quá dễ dãi, người cho rằng xã hội bây giờ như vậy, và còn rất nhiều điều khác nữa. Có lẽ, điều này sẽ vẫn là trăn trở của rất nhiều người.

Đàn ông nghĩ gì về trinh tiết?

Để giải thích cho việc này rất đơn giản. Trong xã hội phong kiến, với quan niệm người con gái không được mất trinh trước khi lấy chồng, các cô gái và cả các chàng trai nữa, đã lấy nhau từ thủa 12, 13. Ở tuổi ấy, có cô gái nào mất trinh trước khi họ lấy chồng, (trừ trường hợp những cô bé bị xâm hại – mà người xâm hại họ ở đây là những người đàn ông)? Khi chúng ta bước vào xã hội hiện đại, tuổi kết hôn cũng nâng dần lên, 16, 17, 18, 20,…, và theo từng nấc thang ấy, những người con gái còn trinh hay mất trinh cũng tăng lên theo chiều hướng, tuổi càng cao thì khả năng mất đi trinh tiết càng nhiều.

Ở tuổi 20, những cô gái mất đi sự trong trắng ít hơn những cô gái ở tuổi 24. Chưa có một điều tra xã hội học nào về vấn đề này, nhưng tôi tin điều tôi nói ở đây là thực tế. Bây giờ, tuổi kết hôn của các cô gái ở khoảng 26, 27, còn các chàng trai, họ chỉ kết hôn khi họ thấy mình có sự nghiệp khá vững vàng, mà để có được điều đó, họ phải ở tầm tuổi 29, 30. Và đây chính là vấn đề. Trong khoảng thời gian từ 20 cho đến 30 tuổi, không lẽ chàng trai ấy không yêu, không có nhu cầu sinh lý. Họ yêu, nhưng họ cũng nhất định không cưới người con gái mà họ yêu cho đến khi sự nghiệp vững vàng. Và cũng chính các chàng trai ấy, có bao nhiêu người sẵn sàng cưới một cô gái khi cô gái ấy ở tuổi 18, chưa có công ăn việc làm ổn định, chưa có đủ sự chín chắn, sự trưởng thành để làm vợ và làm mẹ?

Vì thế, các chàng trai ạ. Đừng đòi hỏi người con gái mà các anh cưới làm vợ phải là một cô gái trong trắng, thơ ngây, còn trinh. Bởi vì, từ khi các anh và cả chúng tôi nữa 18 tuổi cho đến lúc thấy mình có thể kết hôn được, không lẽ chúng ta cất cảm xúc đi, không yêu và bảo nhu cầu sinh lý tự nhiên là chưa đến lúc?!

Nói điều này không có nghĩa là xem nhẹ vấn đề trinh tiết, mà bởi mong những người đàn ông có cái nhìn thoáng hơn về việc này. Bởi con người không chỉ đánh giá qua chuyện còn hay mất. Cái cần nhất vẫn là nhân cách phẩm chất của một con người. Tất nhiên đàn ông luôn mong muốn người vợ còn trinh tiết, chỉ là của họ và thuộc về họ. Nhưng đàn ông cũng không vì những người vợ không còn mà hủy hoại hạnh phúc của mình.

Đừng bao giờ vì sỹ diện bản thân, vì sự ích kỉ của chính mình mà làm hại tới những người mình đã yêu thương.


Nguồn Eva


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Cảnh sát cơ động rượt đuổi 2 thanh niên như phim hành động

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.