Khi con trai phớt lờ 'tình địch'

Thứ bảy, 09/06/2012 13:12

(Xã hội) - Khi chinh phục trái tim con gái, nhiều chàng quá đề cao bản thân, phớt lờ tất cả tình địch mà chỉ chú ý đến đối tượng. Nhưng có những chuyện mà các chàng không lường trước được...

Phớt lờ đối thủ

Quyết tâm cưa đổ Ngọc Mỹ (lớp 12 trường THPT B) gần một năm qua, Nam Anh (cùng lớp) luôn áp dụng chiến thuật “không biết, không nghe, không thấy” về tất cả các “vệ tinh” xung quanh Mỹ.

Thấy Mỹ đi chơi với anh A, mừng rỡ khi nhận được tin nhắn của anh B, hoặc nói cười nhiệt tình với anh C, Nam Anh vẫn thoải mái vui vẻ. Chàng nhận định: “Quan trọng là đến giờ Mỹ vẫn chưa đồng ý tình cảm của ai cả. Mình không quan tâm tình địch ra sao, thế nào, chỉ cần cô ấy vui vẻ nhận quà mình, đi chơi cùng mình, là mình đã vui rồi”.

Còn Thanh Bình (19 tuổi, du học Úc) còn sẵn sàng…để người yêu của mình quen một anh chàng khác ở Việt Nam, với lí do: “Cô ấy vẫn là người yêu của mình mà. Bây giờ mình ở xa, có muốn cấm cũng chẳng được. Mình còn tình cảm với cô ấy nhiều nên sẽ không chia tay đâu”.

“Nếu mình không phớt lờ hắn thì mình làm gì? Chẳng lẽ phải gặp hắn và nói cho ra lẽ như kiểu con gái thường làm? Bọn mình không thể như thế. Xem nhau như bạn bình thường lại càng không. Ghen vu vơ với nàng thì dễ mất điểm.

Nên cách tốt nhất là, dù cho tình địch là người yêu của nàng, hay vẫn cưa cẩm nàng như mình đang làm, thì mình cũng mặc kệ, chỉ hướng đến nàng mà thôi”, Vũ Quang (lớp 11 trường THPT L) bày tỏ.

Khi con trai phớt lờ 'tình địch'

“Anh không bằng…anh ấy!”

Khi Nam Anh bày tỏ tình cảm với Ngọc Mỹ, anh chàng đã bị từ chối thẳng thừng với lí do: “Rất nhiều tình địch khác thậm chí lãng mạn hơn Nam Anh, tinh tế hơn Nam Anh, mình còn từ chối. Mình hiện giờ chưa sẵn sàng trong chuyện tình cảm. Trong khi đức tính mà mình mong đợi nhất, mọi tình địch đều không hề có”.

Nam Anh thắc mắc anh chàng thua “tình địch” chỗ nào, và Mỹ mong đợi đức tính gì, thì cô nàng lắc đầu: “Nếu có tình cảm với mình, tại sao bạn lại không tìm hiểu kĩ, không chịu tìm hiểu cả tình địch của mình để cạnh tranh? Cậu vẫn chưa hiểu tâm lí con gái gì cả”.

Nam Anh quyết định “lui về hậu trường” một thời gian dài, không còn cưa cẩm Mỹ nữa vì cảm thấy mình đã thất bại thảm hại.

Dù cho Thanh Bình quyết định để người yêu “tự do thoải mái” thì cuối cùng cô nàng cũng chia tay bình vì anh chàng quá nhu nhược.

“Em cần một người bản lĩnh và cá tính, chứ không cần một người tự tin đến mức quá thờ ơ, không biết bạn gái nghĩ gì, muốn gì, để rồi phải nhờ đến một chàng trai khác”. Nghe những lời bạn gái nói, Bình mới nhận ra bản chất sự việc và ân hận, nhưng đã muộn.

Đôi lúc cần phải biết ghen và “đề phòng”

Trong tình cảm, tuyệt đối không nên “khinh địch”. Quan sát hành động của đối thủ sẽ giúp bạn nắm được điểm mạnh, yếu của hắn, đồng thời bạn cũng hoàn thiện bản thân mình. Chỉ tập trung cho “mục tiêu” là tốt, nhưng không chịu tìm hiểu tâm lí đối tượng và tham khảo tình hình xung quanh, bạn dễ thua cuộc.

Chuyện tình cảm không phải là một cuộc đua, nhưng là một sự cạnh tranh công bằng và bắt buộc bạn phải thể hiện. Nếu bạn chỉ thi đấu với chính bản thân mình thì cuối cùng bạn vẫn chẳng hơn được “tình địch” nào cả.


Nguồn Xzone


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Ronaldo lập công, Real Madrid đại thắng Liverpool

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.