Lạc lõng trong gia đình chồng

Thứ ba, 03/07/2012 06:41

(Xã hội) - Ở nhà chồng Ngân, phụ nữ được xếp “dưới một bậc” so với đàn ông.

Nhìn mọi người trong gia đình chồng cứ loay hoay xung quanh Cường như những con rối mà Ngân thấy lòng ngán ngẩm. (Ảnh minh họa) Nhìn mọi người trong gia đình chồng cứ loay hoay xung quanh Cường như những con rối mà Ngân thấy lòng ngán ngẩm. (Ảnh minh họa)

Nhìn mọi người trong gia đình chồng cứ loay hoay xung quanh Cường như những con rối mà Ngân thấy lòng ngán ngẩm.

Bà mẹ chồng xuýt xoa, buốt ruột nhìn mấy vệt xước nơi cánh tay của Cường (Chả là anh vừa bị té cầu thang lúc đi làm về do sơ ý). Mấy chị gái, người thì gọi điện hỏi han tỉ mỉ, người thì rối rít đi mua thức ăn ngon, thuốc bổ, rồi một lô một lốc băng gạc đến để chăm sóc cho Cường. Nhìn mọi người trong gia đình chồng cứ loay hoay xung quanh Cường như những con rối mà Ngân thấy lòng ngán ngẩm.

Về làm vợ Cường, bạn bè nhiều người mừng cho Ngân, bởi gia đình nhà chồng bề thế, có của ăn của đề, Cường lại lành như đất, thôi thì Ngân cũng có chỗ để mà yên tâm nương nhờ.

Nhưng “cái sự lành” của Cường, dường như vượt quá cái ngưỡng của một người đàn ông đại diện cho sự mạnh mẽ, rường cột trong gia đình. Cường là con một, chính xác theo lời mẹ chồng kể lại, Cường là con cầu tự. Bố mẹ chồng của Ngân sinh liên tiếp hai người con gái, rồi cứ mong mãi chẳng có nổi một cậu con trai. Mẹ chồng Ngân phải lên chùa cầu khấn trong mấy năm liền, mới có Cường.

Sinh ra, Cường cũng không được khỏe mạnh bằng hai chị, nên bố mẹ chồng Ngân “bán” Cường lên chùa. Cường giống như báu vật vô cùng giá trị, được bố mẹ và các chị trong nhà thương yêu, chiều chuộng, chăm sóc từng li từng tí.

Đến khi Cường lấy Ngân, sự chăm sóc ấy cũng chẳng thay đổi. Vẫn ngày ngày các chị gái Cường, dù đã có chồng con đề huề, vẫn gọi điện hỏi han Cường từ sức khỏe, chuyện ăn uống, đến những quan hệ đồng nghiệp. Nói chung, lúc nào họ cũng có vô số điều cần quan tâm tới Cường.

Bố mẹ chồng Ngân thì còn phải nói, họ không cho vợ chồng Ngân ở riêng, vì sợ Ngân chăm sóc Cường không chu đáo. Ngày nào mẹ chồng Ngân cũng nấu đủ thứ ngon nhất, bổ nhất cho chồng và con trai. Vậy nhưng, bố chồng Cường cũng cứ phải giục giã Cường ăn no, ăn chán, rồi ông mới ăn phần còn lại.

Ở nhà chồng Ngân, phụ nữ được xếp “dưới một bậc” so với đàn ông. Việc ăn gì, mặc gì, sinh hoạt ra sao, đều phải lựa ý mấy người đàn ông trong nhà, và dĩ nhiên, ý của các ông vẫn là nhất.

Lạc lõng trong gia đình chồng

Ở nhà chồng Ngân, phụ nữ được xếp “dưới một bậc” so với đàn ông.
(Ảnh minh họa)

Từ ngày về làm vợ Cường, Ngân chưa phải làm lụng gì vất vả. Nhưng, cái cách cả gia đình cứ xúm xít quanh Cường suốt ngày, làm Ngân thấy mình thừa ra, lạc lõng. Ví như chỉ cái chuyện “cỏn con” hôm nay (theo suy nghĩ của Ngân) là trượt ngã mấy bậc cầu thang, xước vài vệt ở tay, mà nhà chồng Cường làm như anh bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng vậy… khiến Ngân hết sức ngán ngẩm.

Ở nhà chồng Ngân, ai cũng muốn giành phần chăm sóc Cường và cho rằng việc chăm sóc “cậu ấm Cường” là đặc quyền của họ. Tuy nhiên, Ngân lại chẳng được tí ti nào sự tin tưởng trong việc chăm sóc chồng. Chẳng ai nhờ đến Ngân, nhiều khi sự quá quan tâm đến Cường, khiến Ngân cảm thấy mình lạc lõng, vô giá trị. Cường thì “sao cũng được”, chẳng có chính kiến gì. Vả lại, anh cũng quá quen với sự chăm sóc, quan tâm của nhiều người, nên hình như anh chưa bao giờ là người đàn ông thực sự trưởng thành trong mắt Ngân.

Ngân thấy buồn, thấy cuộc hôn nhân của mình càng lúc càng trở nên nhạt nhẽo, vô vị, mà không biết phải làm thế nào? Ngân sợ, mình sẽ chao đảo bởi một người đàn ông mạnh mẽ khác mà không phải là Cường…!!!


Nguồn Eva


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: 'Chắc ai đó sẽ về' theo phong cách 'Về đâu mái tóc người thương'

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 1283/GP-TTĐT ngày 28/11/2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.