10 địa điểm có khóa tình yêu lãng mạn nhất thế giới

16/12/2014 09:32

Những chiếc khóa tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng khiến không ít cặp đôi thích thú. Dưới đây là 10 địa điểm có khóa tình yêu nổi tiếng nhất thế giới.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-1

1. Pont des Arts Bridge, Paris, Pháp: Địa điểm nổi tiếng nhất thế giới chính là cây cầu bộ hành bắc qua sông Seine ở Paris. Ước tính trọng lượng của số khóa trên cầu lên tới 93 tấn. Tháng 6 năm 2014, một phần lan can cầu đã gãy do quá tải.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-2

2. Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức: Khóa tình yêu bắt đầu xuất hiện trên cây cầu bắc qua sông Rhine ở Cologne vào năm 2009

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-3

3. Tháp N Seoul, Seoul, Hàn Quốc: Bảy “cây tình yêu” nhân tạo được đặt phía trước tòa tháp của Seoul. Những cây nhân tạo này có khả năng chịu tải trọng lớn, được thiết kế cho những chiếc khóa. Ban quản lý tháp còn có cả giỏ đựng chìa khóa để các cặp đôi không ném chìa xuống phía dưới. Hàng rào thường cũng được thay bằng kính để các cặp đôi không treo khóa lên đó.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-4

4. Kênh Vodootvodny, Moscow, Nga: Lại là các “cây tình yêu” nhân tạo khác, nhưng lần này là trên cây cầu bắc qua kênh Vodootvodny ở Moscow

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-5

5. Núi Huang, Trung Quốc: Hàng rào trên núi Huang ở Trung Quốc chật kín khóa. Các cặp đôi treo khóa vào hàng rào rồi ném chìa xuống thung lũng phía dưới.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-6

6. Most Ljubavi, Vrnjačka Banja, Serbia: Most Ljubavi hay “cầu Tình yêu” trong tiếng Serbia là một trong số 15 cây cầu tuyệt đẹp ở Vrnjačka Banja. Đây là địa điểm nổi tiếng với những ai muốn cầu mong duyên tình sẽ mãi bền lâu.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-7

7. Quận Malá Strana, Prague, Cộng hòa Czech: Các khóa tình yêu xuất hiện khá nhiều trên cây cầu bộ hành ở quận Malá Strana.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-8

8. Cầu Ponte Milvio, Rome, Ý: Khóa tình yêu đang ngày càng phổ biến ở Ý và nó bắt đầu từ cầu Ponte Milvio ở Rome. Phong trào này xuất hiện nhờ một sự kiện trong cuốn sách nổi tiếng “I Want You” của nhà văn người Ý Federico Moccia.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-9

9. Cầu của Butchers, Ljubljana, Slovenia: Khóa tình yêu bắt đầu xuất hiện trên cây cầu bộ hành bắc qua sông Ljubljanica vào năm 2010.

10-dia-danh-khoa-tinh-yeu-10

10. Cầu Brooklyn, NYC, New York, Mỹ: Nhiều khóa đã được cài vào cầu Brooklyn, nhưng hiện chúng đang được dỡ bỏ do lo ngại về vấn đề an toàn.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020